เข้าสู่ระบบ

หรือ

คงสถานะการเข้าระบบไว้ตลอด
แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Tansmallroom
1 2 3 ... 324


ตามมาดูดวงตาสวยหวาน ของดาราสาวที่ยอมรับแบบไม่มีกั๊กว่าไป ทำตาสองชั้น เพิ่มความแบ๊ว จนสวยเกิด ออร่าพุ่งแรง เปลี่ยนไปเป็นคนละคน

ปัจจุบันการศัลยกรรมกับดาราเป็นของคู่กัน ทำแล้วสวย งานรุ่ง กล้ายอมรับใครๆ ก็ต่างชื่นชม ไม่ต้องมานั่งโกหกเมื่อสมัยก่อน และในการทำศัลยกรรมยอมฮิตที่หลายคนยอมตัดสินใจขึ้นเขียงก็คือ การทำตาสองชั้น โดยเฉพาะดาราที่มีปัญหาตาชั้นเดียวหรือชั้นตาไม่เท่ากัน จนกลายเป็นความกังวลในการทำงาน ออกมุมกล้องต่างๆ ดูไม่สวยดั่งใจต้องการ

ล่าสุด ต้องร้องว้าว...ให้กับ น้องแพรวา ณิชาภัทร หรือ ขนมปัง ฮอร์โมน ดาราสาววัยใสกับการ ทำตาสองชั้น ที่เห็นได้ถึงความเปลี่ยนแปลงเลยว่าหน้าหวานขึ้นจนแทบจำไม่ได้ จนเกิดกระแสว่าไม่ได้ทำแค่ตาหรือเปล่า?

เพราะเมื่อปีก่อนเคยมีคนคอนเม้นท์ว่า เธอทำศัลยกรรมจมูกมา จนเจ้าตัวตอกกลับว่าไม่ได้ จนเป็นกระแสดราม่ามาครั้งหนึ่ง กับความตรง ชัดเจน ทำบอกทำไม่ทำคือไม่ทำแบบนี้ ขาเม้าท์ที่ว่าเธอโปรดเข้าใจได้ว่าอาจจะเป็นที่มุมกล้องและการแต่งหน้า บวกกับดวงตาที่หวานขึ้น เลยทำให้ความสวยออร่าพุ่งมากกว่าเดิมก็ได้นะคะ

นอกจาก น้องแพรวา จะสวยเกิดกับชั้นตาใหม่ไปแล้ว วันนี้ ได้รวมดาราสาวเปิดเผยแบบตรงๆ ว่าไป ทำตาสองชั้น งานนี้จะมีใครทำแล้วสวยติดอันดับกันบ้าง ตามมาดูกันได้เลย
น้องแพรวา ณิชาภัทร หรือ ขนมปัง ฮอร์โมนยิปโซ อริย์กันตาเต้ย จรินทร์พรเชอรีน ณัฐจารีกัสจัง จีร่าร์มด ณปภัชมิว นิษฐา

ขอขอบคุณ
ภาพ :instagram nichaphatc ,beautywithpraew ,todxxxx,gyp.so,guzjun9,toeyjarinporn,maneemejai,mewnittha ,facebookHormonesTheSeries


          ดูดวงรายวัน ดวงวันนี้ 23 กรกฎาคม 2562 ทั้ง ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่ ดวงการเงิน ดวงการงาน และดวงสุขภาพ

          สวัสดีค่ะ วันนี้วันอังคารที่ 23 กรกฎาคม พุทธศักราช 2562 แรม 7 ค่ำ เดือน 8 ปีกุน วันนี้ต้องควบคุมเรื่องของอารมณ์ คำพูดและการสื่อสาร อย่าใจร้อน วู่วาม ระวังผู้ใหญ่ให้โทษหรือเจ็บป่วย การเจรจาติดต่อการค้าจะทำให้ท่านมีรายได้มากขึ้น ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการเกษตรและอุตสาหกรรมขยายตัวดี งานที่ท่านต้องไปติดต่อกับราชการเกิดการล่าช้า วันนี้จะทำอะไรก็แล้วแต่ต้องมีสติใจเย็นและรอบคอบให้มาก อย่าให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล ทิศมงคล ได้แก่ ทิศตะวันตก ทิศต้องห้าม ได้แก่ ทิศตะวันออก และทิศเหนือ สีมงคล ได้แก่ สีเหลืองไพร สีแสด สีส้มและสีแดง สีต้องห้าม ได้แก่ สีขาว และสีฟ้า มาดูวันอื่น ๆ ในสัปดาห์กันนะคะ ว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง          - ท่านที่เกิดวันอาทิตย์ : ด้านการงาน วันนี้ท่านอาจต้องไปติดต่อเจรจาการค้า และความเฉลียวฉลาดของท่าน จะทำให้ท่านเป็นที่ยอมรับในแวดวงธุรกิจ ระวังอาจมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน อย่าเครียดหรือกังวลกับเหตุการณ์ที่ยังมาไม่ถึงมากไปนัก ด้านการเงิน อยู่ในเกณฑ์ที่ดี ท่านสามารถบริหารจัดการด้านการเงินเป็นอย่างดี ทำให้มีเงินเหลือเก็บ ด้านความรักในคนโสด มีเสน่ห์ คนรู้จักเยอะ แต่แค่เพื่อนกิน ดื่ม เที่ยวเท่านั้น ด้านคู่รัก มีเกณฑ์ถูกนอกใจสูง ด้านสุขภาพ อาจมีปัญหาเรื่องระบบย่อยอาหาร ต่อมทอนซิลอักเสบ จนถึงหลอดลมอักเสบ

        - ท่านที่เกิดวันจันทร์ : ด้านการงาน ท่านจะมองเห็นโอกาสในการทำธุรกิจและสร้างผลตอบแทนได้อย่างมาก คนที่เป็นลูกจ้างอาจรู้สึกว่ามีความกดดันสูง ผลตอบแทนไม่คุ้มกับค่าเหนื่อย ด้านการเงิน เป็นระยะเวลาที่จะมีเงินเข้ามาค่อนข้างมาก การเงินสะพัด เป็นช่วงขาขึ้นในเรื่องของการเงิน หรืออาจได้รับของขวัญที่มีค่าจากคนใกล้ชิด ด้านความรักในคนโสด จะมีคนที่มีฐานะดีเข้ามาทำความใกล้ชิด ด้านคู่รัก ยังมีเรื่องให้ต้องทะเลาะกันควรหาเวลาปรับความเข้าใจ ด้านสุขภาพ อาจเจ็บไข้ได้ป่วย หรือเกิดอุบัติเหตุจากการปฏิบัติหน้าที่

        - ท่านที่เกิดวันอังคาร : ด้านการงาน ขยับตัวอย่างช้า ๆ โครงการงานที่ท่านวางแผนเอาไว้ยังต้องรอคอยแบบค่อยเป็นค่อยไป ท่านจะได้รับความช่วยเหลือหรือคำแนะนำที่ดีจากเจ้านายที่เป็นผู้หญิง ในเรื่องของการเงินอาจมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการซื้อทรัพย์สินมีค่า หรือเครื่องอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้คนในครอบครัว ระวังอาจใช้เงินเกินตัวทำให้ต้องมานั่งเครียดทีหลัง ด้านความรักในคนโสด รักใครก็มักทุ่มเทให้หมดทั้งกายใจ ระวังอย่าคาดหวังสูง ด้านคู่รัก ระวังอารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ เปลี่ยนแปลงรวดเร็วมาก ด้านสุขภาพ ระวังระบบน้ำในร่างกาย เช่น น้ำเหลือง น้ำย่อย น้ำเลือด จนถึงน้ำในหูอาจมีปัญหา

         - ท่านที่เกิดวันพุธ : ด้านการงาน ไม่ค่อยดีนัก มีแต่เรื่องปวดหัว มีเกณฑ์ทะเลาะกับคนรอบข้างด้วยเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ จนกลายเป็นเรื่องใหญ่โต ด้านการเงิน ช่วงนี้ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับธุรกิจที่ไม่ถูกต้อง เพราะอาจทำให้การเงินติดลบและอาจมีเรื่องคดีความเข้ามาเกี่ยวข้อง ด้านความรักในคนโสด ผิดหวังมาเยอะ จนไม่กล้าเริ่มต้นใหม่ ด้านคู่รัก ก็รักกันหวานชื่น ถ้าทะเลาะกันก็มีโอกาสกลับมาคืนดีกัน ด้านสุขภาพ ควรงดอาหารที่มีน้ำตาล ระวังไขมัน และคอเลสเตอรอลสูง

        - ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี : ด้านการงาน ควรระมัดระวังความผิดพลาดด้านเอกสาร ต้องใช้ความรอบคอบอย่างมาก มีโอกาสเรื่องความก้าวหน้ามีเกณฑ์โยกย้ายตำแหน่ง หรือได้รับโปรเจกต์ใหม่ ๆ ด้านการเงิน พอไปได้ไม่ติดขัดนัก เพราะว่ามีเงินให้หมุนเวียนตลอด รับซ้าย-จ่ายขวาแต่ก็ยังไม่มีเงินเหลือเก็บ ด้านความรักในคนโสด รักใครชอบใคร ช่วงนี้ต้องรีบแสดงตัว ด้านคู่รัก ทะเลาะกันด้วยเรื่องเล็กน้อย ต่างคนต่างไม่ยอมกันทิฐิสูงทั้งคู่ ด้านสุขภาพ อย่ากลั้นปัสสาวะ เพราะจะทำให้กรวยไตอักเสบ 

         - ท่านที่เกิดวันศุกร์ : ด้านการงาน ช่วงนี้มีโอกาสได้แสดงความสามารถ ได้รับมอบหมายงานในรูปแบบใหม่ ๆ ถึงมันจะเป็นงานที่ยากแต่ท่านก็สามารถทำสำเร็จลุล่วงได้อย่างดี ระวังปัญหาความขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานหรือเจ้านายที่เป็นผู้หญิง ด้านการเงิน ช่วงนี้ตึงเครียด มีความกังวลเกี่ยวกับค่าใช้จ่าย เป็นไปได้ว่าจะมีรายจ่ายเข้ามาแบบกะทันหัน ทำให้หมุนเงินไม่ทันและอาจจะช็อตเงินได้ ด้านความรักในคนโสด เสน่ห์ล้นเหลือ แต่ยังไม่อยากจริงใจกับใครเลย ด้านคู่รัก ระวังรักซ้อน ด้านสุขภาพ ระวังการโหมงานหนัก จนทำให้ล้มหมอนนอนเสื่อ เข้าโรงพยาบาลให้น้ำเกลือ

        - ท่านที่เกิดวันเสาร์ : ด้านการงาน มีโอกาสก้าวหน้าได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง หากเจ้านายเป็นผู้ชายท่านอาจจะได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดี ท่านที่ทำธุรกิจส่วนตัวธุรกิจขยับขยายตัวอย่างช้า ๆ แต่มีความมั่นคง ด้านการเงิน ช่วงนี้ท่านต้องเคลียร์ปัญหาการเงินที่คาราคาซังอยู่ สำหรับใครที่มีหนี้สินอาจต้องใช้หนี้ให้หมดโดยเร็ว ซึ่งโดยรวมแล้วจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น ด้านความรักในคนโสด เจอแต่คนเข้ามารักเล่น ๆ ด้านคู่รัก มีโอกาสทะเลาะกันด้วยเรื่องเงินเรื่องทองและเรื่องเก่า ๆ ด้านสุขภาพ แข็งแรงดี

โดย : ทีมสมาคมโหรแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์
(อ.ชัญญาพัชร์ กองชัย, อ.ณิชารัศมิ์ สิริแสงสว่าง)


หลังจากคอลเลกชั่นที่แล้วขายดีจนเป็นที่ตามหา ครั้งนี้ขอเชิญสาวนารส์ตามไปดูสีชัดๆ ในคอลเลกชั่นใหม่ Private Paradise Collection เมกอัพรุ่นพิเศษ มีจำนวนจำกัด ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบเฉดสีจากเกาะโมตู ตาเน อันเป็นที่รักของฟรองซัวส์ นารส์ ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของแบรนด์ จากดินแดนรโหฐาน เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ สงบเงียบรื่นรมย์ท่ามกลางบรรยากาศงดงามด้วยสีสันดุจสรวงสวรรค์อย่างแท้จริง

ในคอลเลกชั่นนี้จะมีอะไรบ้าง Sanook! Women ปาดสีให้ดูแบบเน้นๆ จัดมาให้แบบเต็มๆ ตามมาดู


The Private Paradise Collection Cheek Palettes: ราคา 1,950 บาทพาเลตเฉดสีใหม่แต่งแก้มด้วยสีบรัชออน ไฮไลท์และบรอนเซอร์ หนึ่งตลับสวยรับทุกความต้องการ มีด้วยกัน 2 เฉดสีเริ่มกันที่ สีโทนส้ม จะสาวฝอ หรือ สาวเกา เอาอยู่ทุกลุค เนื้อไฮไลท์สีสวยเลอค่า ปัดแล้วเนียนได้ผิวโกลว์ๆ อย่างมีมิติ ส่วนบรอนเซอร์ตลับนี้เป็นเฉดสีที่เข้าได้กับทุกสีผิวเลยค่ะอีกสีจะเป็น โทนสีพีช จะผิวขาวหรือผิวสองสีก็ต้องกรี๊ดให้กับสีปัดแก้มที่ดูละมุน ตัวไฮไลท์ก็ระยิบระยับสร้างความเด่นให้กับใบหน้า ต่อด้วยบรอนเซอร์งานเด่นของนารส์ จะคัดเบ้า งัดดั้ง สร้างโครงหน้าออกมาได้เนียนเว่อร์มากมาถึง ลิปสติก ที่คอลเลกชั่นนี้มีถึง 3 รูปแบบ อย่างแรก Afterglow Mini Lip Balm Duo: ราคา 1,090 บาท ลิปบำรุงรุ่นนี้ จะมีสีที่ขายดีอย่างสี ออกัสซั่ม ใช้ง่ายมาในรูปแบบแท่งสีอ่อนๆ พอให้ปากมีสีเบาๆ ดูสุขภาพดีต่อกันที่ลิปสติกที่กลับมาเป็นเทรนด์มาแรงคงไม่พ้น ลิปกลอส ปากฉ่ำวาว คอลเลกชั่นนี้ก็มี Hot Tropic Lip Gloss Coffret: ราคา 1,950 บาท เนื้อสีโปร่งใส ได้ความวาว หรูหรา อยากดูแพงก็จัดแล้วค่ะต่อกันที่ลิปสติกตัวเด่นดัง Naked Paradise Lip Pencil Coffret: ราคา 1,950 บาท มีทั้งหมด 4 สี เนื้อดี สีชัดเจน และเป็นสีใหม่ทั้งหมด โทนสดใสไปถึงเบสิก ติดทน ใครที่เลิฟลิปรุ่นนี้ต้องไปดุสีใหม่แล้วจะต้องห้ามใจไว้ไม่ได้แน่นอน

เห็นงานเซต ราคาดี ถูกกว่าซื้อเดียวไซส์ปกติแบบนี้ สาวๆ คนไหนที่อยากลองสัมผัสสีไปดูกันได้ที่เคาน์เตอร์ Nars ทุกสาขา ไปช้าถ้าของหมดแล้วอย่าบ่นกันนะจ๊ะ

Cr : Siriwan S


อย่าปล่อยให้หน้าหมองคล้ำจนสาว ๆ ทักเอาได้ ผู้ชายยุคใหม่อย่างเรานั้นก็ต้องหมั่นดูแลตัวเองให้ดูดีทั้งภายนอกภายในกันด้วย โดยเฉพาะใบหน้าที่จะเป็นจุดนำสายตาให้ผู้คนมองมาเป็นจุดแรกนั้น หากปล่อยให้ดูหมองคล้ำ มีร่องรอยจุดด่างดำก็คงจะดูไม่ดี แถมยังอาจจะทำให้คุณเองรู้สึกไม่มั่นใจอีกด้วย สำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากดูแลผิวหน้าให้ดูกระจ่างใสไร้จุดด่างดำล่ะก็ วันนี้เรามีเทคนิคมาบอกกันแล้ว

1. ต้องล้างหน้าให้สะอาด

หนุ่ม ๆ บางคนอาจจะไม่ได้ใส่ใจกับเรื่องนี้ แล้วใช้แค่น้ำเปล่าล้างหน้าหรือไม่ก็หยิบเอาสบู่สำหรับร่างกายมาใช้แน ซึ่งเราต้องขอบอกเลยว่าแบบนี้ไม่ไหวนะ เพราะสภาพแวดล้อมในปัจจุบันที่เราต้องพบเจอนั้น ล้วนแล้วแต่เป็นมลภาวะทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นความมันของใบหน้า สิ่งสกปรกต่าง ๆ ควันจากรถยนต์ รวมไปถึงอันตรายอย่างฝุ่น PM 2.5 ของอันตรายเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า และทำให้ผิวหน้าของคุณดูหมองคล้ำไร้สง่าราศี ดังนั้นคุณจึงต้องใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับล้างหน้าโดยเฉพาะ เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะมีค่าความเป็นกรดเบสที่ใกล้เคียงกับผิวหน้ามากที่สุด จึงไม่ทำลายสมดุลของใบหน้าหรือทำให้หน้าแห้งจนเกินไป โดยคุณสามารถเลือกใช้เป็นสบู่เหลวล้างหน้า หรือโฟมล้างหน้าต่าง ๆ ให้เหมาะกับสภาพของใบหน้าคุณได้เลย ทั้งนี้เวลาล้างก็อย่าออกแรงให้มากจนเกินไป เน้นการนวดเบา ๆ ก็เพียงพอ ส่วนใครที่อยากได้ความสะอาดมากขึ้นก็ควรเสริมด้วยการใช้โทนเนอร์เช็ดหลังล้างหน้า ก็จะช่วยล้างสิ่งตกค้างบนใบหน้าได้หมดจดยิ่งขึ้น และยังทำให้การบำรุงหน้าในขั้นต่อไปของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย

2. ใช้ครีมกันแดดทุกวัน

หนุ่ม ๆ หลายคนอาจจะละเลยข้อนี้ เพราะคิดว่าแค่ไปเรียนหรือไปทำงานในชีวิตประจำวันคงไม่ได้เจอแดดเท่าไหร่ แต่จริง ๆ แล้วสำหรับประเทศเมืองร้อนแบบบ้านเรานั้น ระดับความแรงของแสงแดดนั้นก็ถือว่ารุนแรงเข้าขั้นเลยทีเดียวครับ ดังนั้นทุกเช้าก่อนออกจากห้องก็ควรทาครีมกันแดดไว้ซักหน่อย โดยควรเลือกเนื้อของครีมกันแดดให้เข้ากับสภาพผิวหน้า โดยในปัจจุบันก็มีออกมาหลากหลายแบบทั้งที่เหมาะกับคนหน้าแห้ง หรือคนที่หน้ามันเป็นพิเศษก็มีแบบบางเบาซึมเข้าผิวได้ง่ายวางจำหน่าย โดยควรเลือกที่มี SPF 30 หรือ 50 ถึงจะเพียงพอสำหรับแสงแดดบ้านเรา นอกจากค่า SPF แล้ว ก็อย่าลืมดูเรื่องของค่า PA กันด้วย เพราะค่านี้จะบอกถึงประสิทธิภาพในการป้องกันรังสียูวีเออันเป็นสาเหตุสำคัญของผิวแก่ก่อนวัย โดยยิ่งมีเครื่องหมายบวกหลายอันก็ยิ่งดี

3. บำรุงผิวหน้าให้เป็นกิจวัตร

แค่ทำความสะอาดและป้องกันแสงแดดและรังสียูวีก็ยังไม่เพียงพอ เพราะผิวหน้าของเราก็จะต้องมีการเสื่อมสภาพไปตามอายุ ยิ่งบวกกับการเจอมลภาวะ ความเครียดจากการทำงาน การพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือปัญหาสิวบนใบหน้า ก็จะยิ่งมีผลกระทบให้ผิวหน้าหมองคล้ำ เจิ๋ม่ยวย่น หรือมีรอยแผล รอยด่างดำเกิดขึ้นได้ ดังนั้นจึงต้องอาศัยการบำรุงเพิ่มเติม อาจจะเอาแค่พื้น ๆ อย่างมอยเจอไรเซอร์เพื่อให้ใบหน้ามีความชุ่มชื้นไม่แห้งกร้านก็ได้ ส่วนใครที่อยากให้ใบหน้ากระจ่างใสก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซี เช่น เซรั่มวิตามินซีเข้มข้น ก็จะช่วยให้ใบหน้ากระจ่างใส จุดด่างดำลดลงได้ ส่วนใครที่ห่วงเรื่องริ้วรอยก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของไฮยาลูโรนิค เอซิด เพื่อที่จะมาช่วยเติมเต็มร่องริ้วรอยต่าง ๆ ให้ดูตื้นขึ้น อีกทั้งยังเป็นการเสริมความแข็งแรงความยืดหยุ่นให้กับผิวหน้าของคุณอีกด้วย

4. สครับผิวหน้า

เซลล์บริเวณผิวหน้านั้นก็ย่อมมีอายุขัยเช่นเดียวกัน การสครับผิวหน้าจึงเป็นตัวที่เข้ามาช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายไปแล้ว ให้หลุดลอกออกไป กระตุ้นให้เซลล์ผิวใหม่ที่มีความแข็งแรงเจริญขึ้นมาแทน จึงทำให้ผิวหน้าของคุณดูขาวกระจ่างใส มีความนุ่มความเด้ง ดูมีชีวิตชีวามาขึ้น ทั้งนี้ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวหน้า และเวลาทำการสครับนั้นก็ให้ทำด้วยความนุ่มนวลอย่าบ้าพลังมากจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้ผิวหน้าเป็นรอยได้ โดยการสครับหน้านั้นไม่จำเป็นต้องทำทุกวัน อาจจะทำ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ก็เพียงพอ โดยนอกจากจะเป็นการบำรุงผิวแล้ว ขณะที่ทำนั้นก็ยังช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย

5. ทานอาหารที่มีประโยชน์

ฟังดูนิยายไปนิด แต่ก็เป็นความจริงที่ว่าสุขภาพผิวที่ดีนั้นนั้นมันต้องบำรุงมาจากข้างใน ซึ่งในทีนี้ก็หมายถึงการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ มีสารอาหารบำรุงผิวได้อย่างครบถ้วนนั่นเอง โดยนอกจากอาหาร 5 หมู่แล้ว สิ่งที่ควรรับประทานเพิ่มขึ้น ก็ได้แก่ อาหารจำพวกผักผลไม้นั่นเอง โดยเฉพาะผลไม้รสเปรี้ยว เช่น ส้ม ก็จะอุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของกระบวนการผลิตคอลลาเจนในร่างกาย กินแล้วก็จะทำให้ผิวแข็งแรงเต่งตึงขึ้น หรือกินผักที่มีวิตามินอีสูงก็จะมาช่วยในเรื่องของการปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระอันเป็นสาเหตุสำคัญที่จะส่งผลให้ผิวเกิดริ้วรอยได้ง่ายขึ้น

6. ดื่มน้ำเยอะ ๆ และพักผ่อนให้เพียงพอ

ไม่ว่าจะบำรุงด้วยครีมราคาแพงแค่ไหน แต่ถ้าสภาพร่างกายของคุณไม่สมบูรณ์ ก็คงจะเป็นไปได้ยากที่ผิวหน้าของคุณจะมีการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและฟื้นฟูได้เต็มที่ ซึ่งวิธีป้องกันก็ไม่ได้ยากอะไรเลย เพียงแค่คุณดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน ก็จะช่วยให้เซลล์ผิวหน้าเต่งตึงไม่แห้งเจิ๋ม่ยวและยังช่วยเสริมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวด้วย ส่วนเรื่องการนอนหลับให้เพียงพอก็สำคัญเช่นกัน เพราะในช่วงที่เรานอนหลับนั้นก็จะเป็นช่วงเวลาที่ผิวจะได้พักผ่อนและสามารถฟื้นฟูได้ดีที่สุด ทำให้ผิวหน้าของคุณผ่องใส และช่วยป้องกันเรื่องของผิวหนังห้อยย้อยหรือผิวหนังดำคล้ำเป็นแพนด้าที่บริเวณใต้ตาได้อีกด้วย

อ่าน ๆ ดูแล้ว 6 ข้อที่ว่านี้ก็ดูไม่ยากเท่าไหร่ ท่าทางคงไม่เกินความสามารถของหนุ่ม ๆ ชาวPepperทั้งหลายเป็นแน่ ใครที่คิดว่าดูยุ่งยากจนเกินไปนั้น ก็อาจจะค่อย ๆ เริ่มทำไปทีละนิดแล้วค่อย ๆ เพิ่มจำนวนข้อไปก็ได้ เพราะถ้าปฏิบัติตามนี้ได้ทั้งหมดล่ะก็ จะได้ผิวหน้าหล่อเนียนกระจ่างใสจนสาว ๆ ต้องหลงแน่นอน


Cr : Pepper


ผู้ที่เป็น โรคหัวใจ อาจมีคำถามว่า สามารถมีเซ็กซ์ได้หรือไม่ ซึ่งสมาคมโรคหัวใจแห่งสหรัฐอเมริกา ให้ข้อมูลว่า ค่อนข้างปลอดภัยหากผู้ที่เป็นโรคหัวใจ ต้องการมีเพศสัมพันธ์ในกรณีที่อาการของโรคคงที่ แต่อย่างไรก็ตาม ควรปรึกษาแพทย์ก่อนการมีเพศสัมพันธ์ นอกจากนี้คุณยังสามารถศึกษาข้อมูลโรคหัวใจ กับการมีเพศสัมพันธ์ ใน Hello คุณหมอ ดังนี้

ผู้ป่วย โรคหัวใจ มีเซ็กซ์ได้หรือไม่
หากคุณมีอาการของโรคหัวใจและหลอดเลือด ที่ไม่แน่นอน หรืออาการรุนแรง ควรรักษาอาการและรอให้อาการทรงตัวก่อน จึงค่อยมีเพศสัมพันธ์ นอกจากนี้ สำหรับผู้ที่มีอาการหัวใจล้มเหลว (Heart failure) ซึ่งเป็นหนึ่งในอาการของโรคหัวใจและหลอดเลือดนั้น การทำกิจกรรมเคลื่อนไหวเรื่องกาย อาจทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยมากกว่าปกติ หรือหายใจสั้นๆ และแม้แต่การออกกำลังกาย ก็ยังทำให้รู้สึกเหนื่อยมาก จนผู้ที่มีภาวะหัวใจล้มเหลวอาจมีคำถามว่า  สามารถมีเซ็กซ์ได้หรือไม่ การมีเพศสัมพันธ์ ถือเป็นรูปแบบหนึ่งของการออกกำลังกาย ที่มีระดับความหนักคล้ายกับการเดินขึ้นบันได 2-3 เที่ยว ดังนั้นผู้ที่เป็นโรคหัวใจจึงควรกังวล และควรปรึกษาแพทย์ โดยเฉพาะผู้ที่เพิ่งผ่านการผ่าตัดหัวใจ นอกจากนี้ การกินยาเพื่อรักษาโรค ยังอาจมีผลข้างเคียง คือทำให้ความต้องการทางเพศลดลง เนื่องจากประมาณ 60-87% ของผู้ที่เกิดภาวะหัวใจล้มเหลว ให้ข้อมูลว่าพวกเขามีปัญหาเรื่องทางเพศ

ผู้ป่วยโรคหัวใจมีเรื่องอะไรบ้าง ที่ต้องกังวล
มีเพศสัมพันธ์อาจไม่ปลอดภัย หากต้องการมีเพศสัมพันธ์ ควรปรึกษาแพทย์ เนื่องจากการมีเซ็กซ์แบบสอดใส่ อาจไม่ปลอดภัยสำหรับผู้ที่เป็นโรคหัวใจ เช่น หัวใจล้มเหลว หรือในกรณีที่เพิ่งผ่าตัดหัวใจภายใน 1-2 สัปดาห์ แต่การจูบและการสัมผัสถือว่าทำได้ ดังนั้นจึงควรหยุดพักการมีเซ็กซ์ก่อน จนกระทั่งคุณหมอบอกว่าอาการทรงตัวแล้ว โดยคุณอาจเริ่มด้วยการจูบและการสัมผัส และดูแลตัวเองด้วยการกินยาตามที่คุณหมอสั่ง และไม่ควรหยุดกินยาเพราะกลัวผลข้างเคียงที่อาจกระทบกับการมีเพศสัมพันธ์ เพิ่มเติมไปกว่านั้น ไม่ควรกินยากระตุ้นอารมณ์ทางเพศ ไม่ควรกินยาสมุนไพร หรืออาหารเสริมที่กระตุ้นอารมณ์ทางเพศ และถ้าคุณมีปัญหาเรื่องสมรรถภาพทางเพศ ควรปรึกษาแพทย์ รวมถึงไม่ควรซื้อยาเพื่อรักษาอาการเอง

ควรทำอย่างไร เพื่อให้ชีวิตรักดีขึ้น
เปิดใจและรับฟัง ความต้องการของคนรัก การสัมผัส การจูบ การกอด รวมถึงการพูดคุยกับคนรักจะทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น

ออกกำลังกาย เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยที่ให้ข้อมูลว่า การออกกำลังกาย สามารถช่วยเพิ่มระดับออกซิเจน และลดอัตราการเต้นของหัวใจในระหว่างการทำกิจกรรมทางเพศ จึงทำให้การมีเพศสัมพันธ์ปลอดภัยขึ้นและน่าพึงพอใจมากขึ้น

ดูแลตัวเอง จะช่วยให้คุณมีความสุขและมั่นใจในตัวเองมากขึ้น

ไม่ควรอายที่จะปรึกษาแพทย์ ในเรื่องการมีเพศสัมพันธ์


ขอขอบคุณ
ข้อมูล :โศภิษฐ์ตา คงชน
ภาพ :iStock
1 2 3 ... 324