เข้าสู่ระบบ

หรือ

คงสถานะการเข้าระบบไว้ตลอด
แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Tansmallroom
1 2 3 ... 105


มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำธรรมาสบุศบก ที่ถูกพายุฤดูร้อน พัดเสียหายไปเก็บรักษาไว้ในมหาวิทยาลัยขอนแก่น หลังถูกพายุพัดเสียหาย

ล่าสุด บริเวณสถานที่ฌาปนสถานชั่วคราววัดหนองแวงพระอารามหลวง บริเวณเกาะ กลางน้ำ ด้านหลัง พุทธมณฑลอีสาน ซึ่งเป็นสถานที่เตรียมก่อสร้างอนุสรณ์สถาน พระเทพวิทยาคม หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ หลังจากที่เมื่อวานนี้ เกิดพายุลมแรง ทำให้ธรรมมาสบุษบกที่ทำจากไม้อัดที่ ตั้งไว้ทั้ง 4 ด้าน รอบบริเวณ ถูกลมพัด ล้มและพังลง ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ดูความเสียหาย และได้สอบถามไปยัง มหาวิทยาลัยขอรแก่นในการซ่อมแซมธรรมมาสทั้ง 4 หลังนี้

ล่าสุดเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้นำรถบรรทุก 6 ล้อ มาขนย้ายธรรมาสบุษบก ที่ได้รับความเสียหาย ออกจากฌาปนสาถานชั่วคราววัดหนองแวงพระอารามหลวง เพื่อนำไปเก็บไว้ที่มหา วิทยาลัยขอนแก่น ก่อนที่จะมีการหารือว่าจะมีการซ่อมแซมหรือไม่

เบื้องต้นทางมหาวิทยาลัยขอนแก่น วางไว้ 2 แนวทาง คือเก็บชิ้นส่วนทั้งหมดออกมาจากพื้นที่ฌาปนสถานชั่วคราว เนื่องจากโครง สร้างของธรรมมาสนี้ ทำจากไม้อัดซึ่งเมื่อถูกน้ำไม้อัดจะไม่สามารถใช้งานได้ต่อ แต่ก็จะเกิดปัญหาว่าชิ้นส่วน เหล่านี้จะนำไป เก็บไว้ที่ไหน และอีกแนวทางคือ ทำการเผาเพื่อถวายหลวงพ่อคูณ เพราะตามแปลนการ ก่อสร้างเดิมนั้น ไม่มีธรรมมาสทั้ง 4 หลังนี้

สำหรับธรรมาสทั้ง 4 หลัง ได้ก่อสร้างขึ้นโดยช่างและจิตอาสาจากหลายจังหวัดในภาคอีสาน ซึ่งจะใช้ในพิธีพระราชทานเพลิงศพ โดยให้พระขึ้นไปนั่งสวดก่อนจะเริ่มพิธีเผาจริง แต่ด้วยเหตุผลหลาย ประการ จึงไม่มีการนำพระขึ้นสวด ในวันนั้น ทางมหาวิทยาลัยจึงนำธรรมมาสทั้ง4 หลังมาประดับตกแต่ง ภายในฌาปนสถานชั่วคราว ก่อนพายุจะพัดและหักพีงลงเมื่อคืนวานนี้

Cr : sanook


พอร์ช ศรัณย์ เพิ่งจะบินไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นกับแฟนสาว ดาว พิมพ์ทอง แท้ๆ แต่ดูเหมือนจะมีเรื่องมากวนใจพอร์ชแน่ๆ เพราะล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ข้อความยาวเหยียด เหมือนจะเป็นดราม่าเล็กๆ ซึ่งไม่รู้ว่าจะเกี่ยวกับข่าวก่อนหน้านี้ที่อดีตแฟนเก่า เกรซ ชลิตา ออกมาคอมเมนต์แซ่บๆ กับเพื่อนในโซเชียลหรือไม่

กับข้อความที่พอร์ชโสต์นั้น ที่เป็นการพูดถึงคนที่ออกมาวิจารณ์และตัดสินคนอื่นว่ามาจากพื้นฐานจิตใจแบบไหน ย้ำว่าจะวิพากษ์วิจารณ์อะไร จะตัดสินใครให้คิดให้ดีๆ ซึ่งในข้อความพอร์ชก็ไม่ได้ะบุชัดว่าหมายถึงใคร

"ขณะที่คุณกำลังวิพากษ์วิจารณ์ ตัดสินคนอื่น ขณะนั้น..คุณกำลังให้นิยามตัวคุณเอง การตัดสินคนอื่น มาจาก'พื้นฐานจิตใจ'และ'ประสบการณ์' การตัดสินคนอื่นในด้านลบ มักจะมาจากประสบการณ์และสิ่งเเวดล้อมที่ติดลบเช่นกัน ความ"คิดลบ"ที่เรา"แสดงออกไป"ต่อสิ่งต่างๆนั้น นักจิตวิทยารู้ดีว่า นั่นคือการให้คำจำกัดความตัวคุณเอง มันบอกให้คุณ "รู้ตัว" ว่าคุณมองโลกในแง่ไหน มีปมอะไรค้างคาใจ ที่ชัดกว่านั้น พลังในการตัดสินคน มันบอกให้รู้ถึงขั้นว่า คุณมีความบ้าอำนาจแค่ไหน ดังนั้นจะวิพากษ์วิจารณ์อะไร จะตัดสินใคร "คิดให้ดีดี"#ขอบคุณครับ"ขอขอบคุณ
ภาพ :IG@porshe_saran


สวยขึ้นจนผิดหูผิดตาไปเลยทีเดียว สำหรับนักร้องสาว  ป๊อปปี้ 3.2.1 หรือ ป๊อปปี้ – ชัชชญา ส่งเจริญ เจ้าของเพลงฮิต “รักต้องเปิด(แน่นอก)” ที่สร้างกระแสแน่นอกให้โด่งดังไปทั่วบ้านทั่วเมือง ล่าสุด จึงเป็นเหตุให้หลายคนเอาไปเม้าธ์กันให้แซ่ดว่า “ป๊อปปี้ 3.2.1 สวยเพราะศัลย์” เพราะอวัยวะต่างๆบนใบหน้า มันดูเปลี๊ยนไป๋ กับจมูกที่โด่งเป็นสัน ใบหน้าเรียว V-Shape รวมๆคือแบบหน้าเป๊ะเว่อร์ สวยขึ้นจนต้องขอซูมใกล้ๆ มองชัดวๆว่า นี่แหละคือ สาว ป๊อปปี้ 3.2.1 ไม่ผิดตัวแต่ล่าสุด เจ้าตัวก็ออกมายืนยันชัดเจนเลยว่า ที่เธอสวยขึ้นเนี่ย ม่ายได้ทำ ศัลยกรรม แน่นอนนะคร้าาา!!!  แต่อาจจะเป็นเพราะว่า ลดน้ำหนัก แล้วก็ผอมลง เลยดูหน้าเปลี่ยนไปจริงๆ!!! โดยส่วนตัวแล้วนางกลัวเข็มมากๆ แล้วก็ยังไม่ถึงวัยด้วย คงไม่ใจกล้าทำศัลยกรรมตอนนี้แน่นนอน แต่ถ้าโตกว่านี้ก็ไม่แน่นะ  เพราะเธอเองก็ไม่ได้แอนตี้การทำศัลยกรรม ดีเสียอีกถ้ามันจะช่วยให้ดูสวยเป๊ะขึ้น แต่ตอนนี้นางขอให้เรื่องความสวยเป็นเรื่องธรรมชาติล้วนๆดีกว่าจ้าาาา…

    อ๋ออ..มันเป็นแบบนี้นี่เอง เห็นที่เราต้องดูแลตัวเองอย่างเข้มงวด ลดความอ้วนเป็นการด่วน จะได้สวยเป๊ะ เปรี้ยวเฉี่ยวทุกองศาแบบเธอบ้างง… 🙂สมัยอวบอิ่ม ใบหน้าก็เบบี้แฟต นิดนึงOh my God!!!  นี่คือผลของความลดความอ้วน ผอมลง ทุกอย่างก็เป๊ะ สวยขึ้นจนร้อง ว้าวว!“ตอนนี้ปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติไปก่อน ขอออกกำลังกาย ลดอาหาร ทำทุกอย่างที่มันดีได้ด้วยตัวเองไปก่อนดีกว่าค่ะ”

Cr : julietta
กว่า 25 ปีในวงการบันเทิงของ ต้อม รัชนีกร กับคำนำหน้าว่าดารา ทำให้เธอต้องสวย และมีบุคลิกภาพที่ดีอยู่ตลอดเวลา หลายคนอาจจะมองเธอเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ ธรรมดาคนหนึ่ง แต่สำหรับนิตยสารผู้หญิง ที่ได้มีโอกาสร่วมงานถ่ายแฟชั่นครั้งแรกกับเธอกลับรู้สึกว่า เธอเป็นผู้หญิงที่ดูมีพลัง ดูแกร่ง และอดทน ที่สำคัญก็คือ เธอมีความตั้งใจและมั่นใจเต็มร้อยกับการถ่ายแฟชั่นในครั้งนี้ แน่นอนว่าอายุอานามเธอนั้นขึ้นเลข 4 แล้ว แต่รูปร่างและสัดส่วนของเธอกลับยังดูฟิตแอนด์เฟิร์มอยู่เลย ที่สำคัญว่านั้นก็คือ ทรวดทรงองเอวนั้นอวบอิ่ม ดูมีน้ำมีนวลขึ้นด้วย แล้วอย่างนี้จะให้เราพลาดได้อย่างไรที่จะถามถึงเคล็ดลับความงามของคุณต้อมมาฝากกันค่ะ
“ต้อมก็เป็นเหมือนผู้หญิงทั่วไป ดูแลเรื่องของการทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายบ้างนิดหน่อย พี่จะเดินรอบๆหมู่บ้าน ตีแบดบ้างแต่ก็ไม่ได้บ่อยนัก ว่ายน้ำนี่นานๆทีเพราะว่ากลัวผิวจะเสีย ส่วนมากก็จะเน้นกีฬาในร่มคือ เราไม่ค่อยมีเวลาที่จะออกกำลังกายเลย เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่ทำงาน พอเวลาที่ได้พักเราก็อยากจะพักผ่อนบ้าง ปกติก็จะใช้ชีวิตแบบนี้อยู่เป็นประจำ แต่ด้วยหน้าที่การทำงานของเธอที่เป็นดารานักแสดง ก็ต้องห่วงเรื่องของความสวยความงามเป็นสำคัญ แต่ในเมื่อเธอไม่ค่อยมีเวลามาก แต่อยากที่จะสวยเร็วๆ เธอจึงต้องพึ่งตัวช่วยค่ะ”
ต้อมมองว่าสมัยนี้การทำ ศัลยกรรม เป็นเรื่องที่ไม่น่ากลัวและก็ไม่ใช่เรื่องน่าอาย ด้วยหน้าที่การทำงานของเราด้วย เราต้องดูดีและสวยตลอดเวลา แล้วเดี๋ยวนี้นวัตกรรมใหม่ๆ ก็มีออกมาให้เลือกเยอะ แล้วที่สำคัญที่สุดคือปลอดภัย เชื่อถือได้ แล้วคุณหมอให้เราเลือกก็ต้องเป็นหมอที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้านจริงๆ ไม่เช่นนั้น เราก็ต้องแก้ไขกันอีกหลายรอบ ทั้งเจ็บตัว เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา เสียทั้งความรู้สึกค่ะ
ทราบมาว่า คุณต้อม ทำ ศัลยกรรม หน้าอกมาหลายที่มาก
จริงค่ะ ต้อมทำหน้าอกมาหลายที่ค่ะ ใครบอกว่าดีเราก็ไปทำเลย ไม่ได้ศึกษาอย่างละเอียด ผลที่ออกมาก็คือแก้ไขแล้วแก้ไขอีก เจ็บตัวซ้ำซ้อน ครั้งแรกทำหน้าอก ออกมาแล้วหน้าอกเป็นลูกคลื่นค่ะ ภายนอกจะดูไม่ออกนะ แต่เราเปิดของเราเองแล้วเรารู้ว่าไม่ไหวนะ ถ้าหน้าอกจะเป็นลูกคลื่นขนาดนี้ ก็รับตัวเองไม่ได้ ก็เลยตัดสินใจที่จะแก้ใหม่ เราก็พยายามมองหาสถานที่ใหม่คุณหมอท่านใหม่จากคำบอกเล่าของเพื่อนๆ
ครั้งที่ 2 ที่ไปแก้มานี่หนักหนากับชีวิตเรามากๆ คือทำออกมาแล้วเป็นอะไรที่เรียกว่า พิการกับชีวิตเรามาก คือ นอนแล้วหน้าอกไหลมาอยู่ข้างลำตัว แล้วข้างลำตัวก็ชา เป็นเคสที่รู้สึกว่าหนักมาก รับตัวเองไม่ได้จริงๆ ตอนนั้นเราก็มองหาที่แก้ใหม่ คราวนี้เริ่มศึกษารายละเอียดหลายๆด้านมากขึ้น ครั้งสุดท้ายนี้จึงตัดสินใจใช้บริการที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งย่านบางมด ทำให้รู้สึกว่าตัดสินใจไม่ผิดเลย เพราะทำแล้วผลออกมาแฮปปี้มากๆ
อีกเคสนึงก็คือ ก่อนหน้านี้ได้ตัดสินใจทำจมูกที่อื่นมาก่อนแล้ว แต่รู้สึกว่าไม่ค่อยพอใจกับสิ่งที่ทำมา ด้วยรูปทรงที่ดูทู่มาก ไม่มีส่วนเว้าส่วนโค้ง มองเห็นเป็นรอยต่อระหว่างหัวคิ้วอยู่ตลอดเวลา รับใบหน้าของตัวเองไม่ได้ ดูแล้วไม่มีมิติ แล้วยังทำให้ใบหน้าของตัวเองดูใหญ่ขึ้น แถมยังทำให้ปากดูเจ่อ ไม่สวยไปหมดทั้งรูปหน้า เลยไปปรึกษาคุณหมออีกครั้ง แล้วก็ได้ทำการแก้ไขใหม่ จมูกทำมา 2 ปีแล้วค่ะ หลังจากทำจมูกมาก็มีแต่คนทักว่าไปทำอะไรมาหน้าดูเด็กลง หน้าสวยขึ้น มองไม่ออกเลยว่าไปทำจมูกมา ส่วนเรื่องของการดูแลระยะยาว คุณหมอก็จะนัดให้เข้ามาดูเป็นประจำ
ความจริงแล้วคุณหมอศัลยกรรมในประเทศไทยเราเก่งๆ หลายท่านเลยค่ะ ไม่เห็นต้องบินไปทำไกลถึงประเทศเกาหลีเลย อย่าไปตามกระแสค่ะ บางคนบินไปทำมาก็จริงสุดท้ายก็กลับมาให้คุณหมอที่บ้านเราแก้ไขให้เยอะแยะไป แต่กลับไม่เป็นข่าว
ต้อมขอฝากข้อคิดให้กับสาวๆ ที่ไม่มั่นใจในตนเองนะคะ ว่าการทำศัลยกรรมช่วยคุณได้จริงๆ ค่ะ ทำให้เรามั่นใจมากขึ้น บุคลิกภาพดีขึ้น ต้องไม่แคร์นะคะถ้ามีใครจะว่าเราสวยด้วยศัลยกรรม เรารู้สึกว่าเราทำแล้วเรามีงานทำ ทำแล้วเรามีเสน่ห์มากขึ้น ทำแล้วเสริมบุคลิกภาพของเราให้ดูดีมีความมั่นใจมากขึ้น ต้อมไม่อายเลยค่ะที่จะบอกว่า ฉันสวยขึ้นเพราะฉันไปทำศัลยกรรมมา

Cr : kewrite


ใช่ว่าทุกคนทำ ศัลยกรรมออกมาแล้วจะสวยเพอร์เฟ็กต์ เหมือนนางฟ้ามาจุติ จริงไหมคะ เพราะบางคนทำ ศัลยกรรม มาก็พลาดนะ ที่สำคัญพลาดมาแล้วก็งานเข้าสิคะ แก้ไขไม่ได้ ต้องทน (ทุกข์) อยู่กับใบหน้าอัปลักษณ์ ไปตลอดชีวิต!  อย่างกรณี ผู้หญิง คนดัง ที่หมกมุ่นกับการทำศัลยกรรม ตั้งแต่วัยสาว ที่เรายกตัวอย่างต่อไปนี้ บางคนเสพติด ศัลยกรรม มากเกินจนหน้าเละ  อวัยวะผิดเพี้ยน บ้างก็หนักถึงขั้นหน้าตา น่ากลัวจนเหมือนศพเดินได้ไปเลย  เห็นแล้วเราก็อดเสียดายหน้าแบบธรรมชาติให้มาของพวกเขาจริงๆ  ดังนั้นสาวๆ คนไหนคิดว่าวันหนึ่งอยากจะทำศัลยกรรม แก้ไข นู่น เติมนี่ ก็ดูไว้เป็นอุทาหรณ์ก่อนตัดสินใจขึ้นเขียงให้หมอเฉาะหน้า ผ่าอวัยวะ นะคร้าาา …

พริซซิลล่า เพรสลีย์พริซซิลล่า เพรสลีย์ (Priscilla Presley) ภรรยาของนักร้องในดวงใจของคนทั้งโลก เอลวิส เพรสลีย์ (Elvis Presley) เมื่อก่อนจัดว่าเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดคนหนึ่งในวงการฮอลลีวูด ปัจจุบันนี้แม้วัยล่วงไป 68 ปีแล้ว แต่ตอนนี้พลาดไปเยอะตรงที่ดั๊นไปฉีดโบท็อกซ์ เสริมโหนกแก้ม ยกหน้า และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งไม่จำเป็นต้องทำเลย   และก็โชคร้ายที่เธอเจอซิลิโคนเกรดต่ำ ของหมอกระเป๋าเข้าให้ ทำให้หน้าสวยๆของดาราฮอลลีวู้ดคนนี้ กลายเป็นหน้าตาดูไม่ได้แบบนี้

แจ็คกี้ สตอลโลนเจ้าแม่ศัลยกรรมรุ่นแรกๆ เรียกว่า เสพศัลย์ซะจนจำหน้าจริงไม่ได้  ปัจจุบันอายุ 92 ปีแล้ว แต่ปรากฏตัวกี่ครั้ง หนังหน้าคุณยายแกก็เปลี่ยนตลอด ไม่ว่าจะหน้าผาก ตา จมูก ปาก คาง แก้ม ฯลฯ ทุกอวัยวะบนใบหน้าล้วนผ่านการทำศัลยกรรมมานับไม่ถ้วน คุณย่านางก็ยอมรับนะว่า นางเสพติดการขึ้นเขียงผ่าตัดทำศัลยกรรมใบหน้าแบบสุดๆ  เอิ่มม พอก่อนไหมคุณย่า “ผ่าจนหน้าเละ” แล้วคร่าาา…

นางฮัง เมียวคูนางฮัง เมียวคู อดีตนางแบบสาวหน้าสวย ไม่พอใจกับใบหน้าของตัวเอง เข้าผ่าตัดใบหน้ามานับครั้งไม่ถ้วน ทั้งในเกาหลีใต้และญี่ปุ่น ตั้งแต่อายุ 28 ปี เข้าๆ ออกๆ ผ่าตัดเป็นว่าเล่น ไม่ถูกใจก็ผ่าใหม่ จนหมอเตือนให้พอแล้วแต่นางไม่เชื่อ แถมลั้นไปหาซื้อซิลิโคนเถื่อนฉีดเข้าหน้าด้วยตัวเอง  ผลสุดท้ายนาก็ประชดชีวิตใช้น้ำมันทำอาหารฉีดหน้าตัวเองแทนซิลิโคน ส่งผลให้เสียโฉมอย่างรุนแรง  จนได้รับฉายาว่า “Standing Fan” พัดลมตั้งโต๊ะ !

ดอนนาเทลล่า เวอร์ซาเช่เม้าท์กันว่าคุณป้านักออกแบบแบรนด์เวอร์ซาเช่ ผลาญเงินมรดกด้วยการทำศัลยกรรมจมูก ซึ่งผิดปกติจากคนทั่วไป คือ แทนที่จะเล็กลง แต่กลับกว้างขึ้น แถมหักมุมงุ้มลงทื่อๆ ไม่เริ่ดเอาซะเลย ยิ่งไปกว่านั้น คุณป้าทำหน้าอกสะบึ้มตึงเปรี๊ยะ แต่ผิวหนังเจิ๋ม่ยวห้อยย้อยทั้งตัว

จอยซลีน วิลเดนสไตน์ว่ากันว่า เซเลบริตี้นักพูด จอยซลีน วิลเดนสไตน์ (Jocelyn Wildenstein) เข้าออกคลินิกศัลยกรรม มาตลอดเวลา 40 ปี และทุ่มเงินมากกว่า 4 ล้านดอลล่าร์ ไปกับการทำศัลยกรรม เพื่อมัดใจสามี แต่ก็ถูกสามีทิ้งอยู่ดี! ก็ดูสภาพหนังหน้าเธอสิคะ หนังหน้าบวมเป่ง ริมฝีปากบวมบาน ดวงตาก็ดึงรั้งเสียรูป ดูดุอยู่ตลอดเวลาขนาดนั้น แล้วสามีจะกล้าอยู่ด้วยไหมละคะเนี่ย!

มิเชลล่า โรมานินี่อุต๊ะ! นึกว่ากลายเป็นผีไปแล้วนะฮะเนี่ยย!   ไฮโซสาวชาวอิตาเลียน มิเชลล่า โรมานินี่ (Michaela Romanini) เดิมทีนางก็สวยเก๋อยู่นะ แต่นางฉีดปากซูเปอร์เยอะ จนปากเจ่อ บวมเป่ง จริงๆนางก็แก้ไขหลายรอบแล้วนะคะเนี๊ย แต่ในที่สุดก็ได้แค่อย่างที่เห็นนี่แหล่ะค่า หน้าตาน่ากลัวแท้ แถมคอเจิ๋ม่ยวเชียวนะคะคู้นน

ศัลยกรรม ไม่ใช่เรื่องผิด แต่ถ้าทำจนเข้าขั้น “เสพติดศัลยกรรม” ไปแล้วก็อาจจะเป็นเช่นนี้…
ดังนั้น ขอเตือนว่า…ใครที่กำลังคิดจะทำศัลยกรรม ลองคิดดูดีๆ นะคะ ธรรมชาติให้มา หน่ะ ดีที่สุดแล้ววว!!


Cr : julietta


อึ้ง! คอร์ตนีย์ สต็อดเดน ยอม ศัลยกรรม ให้หน้าแก่ขึ้นอีก 20 ปี

….เห้อ… แปลกนะสมัยนี้มีแต่คนอยากทำ ศัลยกรรม เพื่อให้ตัวเองดูหน้าเด็กลง แต่ไม่น่าเชื่อเลยว่า หนูน้อยวัย 19 ปี อย่าง คอร์ตนีย์ สต็อดเดน (Courtney Stodde)  กลับถึงยอม ศัลยกรรม ให้หน้าแก่ขึ้นอีก 20 ปี !!! เธอคิดอะไรอยู่นะ ???ก่อนหน้านั้น คอร์ตนีย์ มีหน้าตา สวยน่ารักสมวัย ผิวขาวใส แต่ด้วยความฝันที่อยากจะเป็น นางแบบ เธอจึงตัดสินใจทิ้งการเรียนและมุ่งมั่นกับการทำ ศัลยกรรม ตั้งแต่อัพขนาดหน้าอกจาก ไซส์ C เป็นหน้าอกคัพ DD เสริมจมูก แก้ม คาง และเปลี่ยนสีผิวเป็นสีแทน ซึ่งการโมดิฟายตัวเองครั้งใหญ่ของเธอ ทำให้เธอได้ไปออกรายการเรียลิตี้รายการหนึ่ง จนเตะตาต้องใจเศรษฐีใหญ่ วัย 53 ปี  “ดั๊ก ฮัทชินสัน” และทั้งคู่ตกลงแต่งงานกัน ในขณะที่เธออายุเพียง 16 ปีเท่านั้น!

หลัง จากนั้นดูเหมือน คอร์ตนีย์ สต็อดเดน  จะมีความสุขกับการใช้เงินของสามีรุ่นพ่อ  ซึ่งเงินส่วนใหญ่ก็หมดไปกับการทำศัลยกรรมครั้งแล้วครั้งเล่า แถมยังเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวให้ดูเป็นสาวกร้านโลก ที่ดูแก่เกินวัยทั้งๆที่เธออายุยังไม่ถึง 20 ปี ด้วยซ้ำไม่เพียงแต่เธอจะขึ้นเขียงให้หมอเสริมอึ๋ม ที่ดูบึ้มบ้ามสะท้านทรวงแล้ว เธอยังขยันแวะเวียนไปให้คุณหมอฉีดคอลลาเจน ให้ริมฝีปากดูเซ็กซี่อวบอิ่ม อีกด้วย การลุกขึ้นมาทำศัลยกรรม ซ้้ำแล้วซ้ำเล่าของคอร์ตนีย์ ครั้งนี้ทำเอาโลกตะลึงไปเหมือนกันนะคะ เพราะก่อนหน้านี้เธอเคยประกาศกร้าวเอาไว้เลยว่า ไม่มีทางทำศัลยกรรมแน่นอน แถมยังเคยท้าพิสูจน์ให้เอ็กซ์เรย์ กันไปเลยว่า ไม่มีสิ่งแปลกปลอม หรือนานาซิลิโคนในร่างกายทำให้เธออย่างแน่นอน!  (แต่สงสัย พอนางได้ลองทำศัลยกรรม แล้ว คงเกิดติดใจ จนเข้าขั้นเสพติดศัลยกรรม ถึงได้ทำจนหน้าแก่ แถมอวัยวะบางอย่างก็ใหญ่โตมโหฬารเกินจริงขนาดนี้)จนแล้ววันหนึ่งหลังจากที่เธอได้ไปออกรายการ Celebrity Big Brother  แล้วแสดงท่าทีทอดสะพานให้ หนุ่มๆ มากเกินไป จน สามีแก่  ดั๊ก ฮัทชินสัน  หึงลมออกหู  โกรธเป็นฟืนเป็นไฟ จนเป็นเหตุให้ทั้งคู่ต้องสะบั้นรัก แยกทางทางกันในที่สุด หลังแต่งงานกันได้เพียง 3 ปี!….แต่ด้วยความแซ่บของนาง มีหรือจะปล่อยให้โสดนาน แว่วว่าตอนนี้เธอก็มีคู่ควงคนใหม่ “เอ็ดเวิร์ด โลสซี่” ที่อายุเท่า สามีคนเก่า! คือ 53 ปี แถมรวยเว่อร์ และโปรไฟล์ดีอีกต่างหากแหละคร่าาคอร์ตนีย์ สต็อดเดน กัยอดีตสามี  ดั๊ก ฮัทชินสัน

….แต่เราว่าา… ดูๆไป ความรักของเธอทั้ง อดีต และปัจจุบันดูไม่เหมือนคู่รักต่างวัย เลยนะคะ ก็สาว  คอร์ตนีย์ สต็อดเดน  ดันหน้าตาโกงอายุ จนเรานึกว่าเธออายุเลย 40 ปีไปแล้ว มันก็เลยพอเนียนๆไปกับวัยและอายุหน้าของคู่ควงนะสิคะ แต่ต้องบอกว่าเธอไม่ได้โกงแค่ (อ่ายุ) หน้านะฮะ แต่ไซส์ หน้าอก ภูเขาไฟ ทีมันแน๊นอก อยู่นี่ก็ปลอมเหมือนกานนนน….  และถึงแม้ว่าเธอจะบอกว่าหลังจากเลิกกับอดีตสามีไปแล้ว เธอรู้สึกเหมือนกลับมาเป็นเด็กอีกครั้ง แต่เอิ่มมม…ความรู้สึกได้แต่หน้ากู้คืนไม่ทัน แล้วนะจ๊ะ (ฮ่าฮ่า)

Cr : julietta


          ดูดวงรายวัน ดวงวันนี้ 19 กุมภาพันธ์ 2562 ทั้ง ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่ ดวงการเงิน ดวงการงาน และดวงสุขภาพ

          สวัสดีค่ะ วันนี้วันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ พุทธศักราช 2562 ขึ้น 15 ค่ำ เดือน (3) ปีกุน วันนี้เป็นวันมาฆบูชา วันนี้ควรทำจิตใจให้ผ่องใส เข้าวัดทำบุญ หากมีเวลาควรปฏิบัติธรรม ถือศีล วันนี้การเจรจางานต่าง  ๆ ราบรื่น เข้าพบผู้ใหญ่หรือการขอความช่วยเหลือจะได้รับความเมตตา ระวังเรื่องการกินอาหารอาจเจ็บป่วย เดินทางไกลระวังอุบัติเหตุ ทิศมงคล ได้แก่ ทิศตะวันตก ทิศต้องห้าม ได้แก่ ทิศตะวันออก สีมงคล ได้แก่ สีแสด สีเหลืองไพร สีส้ม สีต้องห้าม ได้แก่ สีขาว สีเหลือง สีครีม เคล็ดลับความเฮง ท่านที่มีหมวดอักษร ก. ข. ค. นำหน้าชื่อ ควรสวมใส่เสื้อผ้า และเครื่องประดับ สีเขียว สีเขียวตองอ่อน จะช่วยส่งเสริมเรื่องเสน่ห์เมตตาจากผู้ใหญ่ มาดูวันอื่น ๆ ในสัปดาห์กันนะคะ ว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง

          - ท่านที่เกิดวันอาทิตย์ : ด้านการงาน วันนี้อาจมีเรื่องให้ท่านผิดหวัง งานที่รอคอยกลับถูกยกเลิก ใครรองานหรือสมัครงานทิ้งไว้วันนี้เป็นโอกาสที่ดีของท่าน ลูกน้องบริวารยังต้องดูแลเอาใจใส่ อย่าปล่อยปละละเลยจนเกิดปัญหา ด้านการเงิน มีเกณฑ์ใช้เงินก้อนใหญ่ หรือบางท่านอาจซื้อบ้าน ซื้อรถ ระวังอย่าใช้เงินจนเพลินมีเกณฑ์ติดลบเหมือนกันนะจ๊ะ ด้านความรักในคนโสด รักแล้วช้ำขออยู่เป็นโสดดีกว่า ด้านคู่รัก ปัญหาทุกอย่างรุมเร้า มีโอกาสเลิกราสูง ด้านสุขภาพ ช่วงนี้ต้องหมั่นออกกำลัง งดกินของหวานและของทอด โรคอ้วนจะถามหานะจ๊ะ

         - ท่านที่เกิดวันจันทร์ : ด้านการงาน วันนี้เกิดอารมณ์เบื่อหน่าย อยากเปลี่ยนงาน คิดอยากจะลาออก ลูกน้องทำงานไม่มีประสิทธิภาพ ท่านเองต้องตามแก้ไขอยู่ตลอดเวลา ด้านการเงิน ติดขัดมีปัญหา ระวังเกิดปัญหาความไม่เข้าใจกันในกลุ่มพี่น้อง หากมีใครมาขอหยิบยืมเงินควรปฏิเสธไปก่อน ด้านความรักในคนโสด นอกจากคนไกลตัวแล้ว เพื่อนสนิทอาจตกหลุมรักท่านอยู่ ด้านคู่รัก คนรักเอาแต่ใจ หึงหวงมากเป็นพิเศษ ด้านสุขภาพ ระวังปวดท้อง ท้องเสียเฉียบพลัน ควรกินอาหารที่ปรุงสุกใหม่ หลีกเลี่ยงของที่ต้องอุ่นกับไมโครเวฟ

        - ท่านที่เกิดวันอังคาร : ด้านการงาน มีปัญหาไม่เข้าใจกันในกลุ่มเพื่อนร่วมงาน มีเกณฑ์ที่ท่านต้องเลือกระหว่างความถูกต้องและผลประโยชน์ บางครั้งท่านต้องฟังคำตักเตือนของผู้ใหญ่ไว้บ้าง อย่าดื้อดึงจนทำให้เกิดความผิดพลาด ด้านการเงิน มีเหตุที่ต้องใช้เงินก้อนใหญ่ เกี่ยวข้องกับการรักษาพยาบาลของผู้ใหญ่ในบ้าน ด้านความรักในคนโสด จากเพื่อนกลายเป็นคนรัก ความสัมพันธ์พัฒนาไปอย่างต่อเนื่อง ด้านคู่รัก ช่วงนี้อบอุ่นดี มีโอกาสพากันไปทำบุญ หรือไปพักผ่อนตากอากาศ ด้านสุขภาพ มีเกณฑ์เจ็บไข้เล็ก ๆ น้อย ๆ ระวังโรคเก่ากลับมากำเริบ หากเจ็บป่วยควรรีบรักษา อย่าหาซื้อยามากินเอง

         - ท่านที่เกิดวันพุธ : ด้านการงาน ระวังเจอมิตรที่ตีสองหน้า อย่าไว้ใจใคร อาจเข้ามาตีสนิทเพราะหวังผลประโยชน์ งานด้านไอทีหรือการสื่อสารต่าง ๆ ระวังเกิดปัญหา ท่านที่มีหุ้นส่วนทำธุรกิจจะผิดใจกันเพราะลูกค้า ด้านการเงิน อยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีรายได้เข้ามาหลายทาง เป็นโอกาสที่ดีในการเก็บเงิน อีกทั้งยังมีเกณฑ์ได้รับของขวัญถูกใจ ด้านความรักในคนโสด ยังสนุกกับการทำงานยังไม่ขอโฟกัสเรื่องของความรัก ด้านคู่รัก ระวังคำพูดที่รุนแรง จะทำให้เกิดบาดแผลในใจ ด้านสุขภาพ ปวดหลัง หลีกเลี่ยงการยกของหนัก รวมถึงระวังลื่นล้มในห้องน้ำ

       - ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี : ด้านการงาน วันนี้อาจมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน ระวังโดนใส่ร้ายแต่ผู้ใหญ่ก็ยังเมตตาท่าน ได้รับมอบหมายให้ทำงานที่สำคัญ หากเจองานใหม่อาจต้องเรียนรู้และอาศัยความใส่ใจมากขึ้น ด้านการเงิน หาเงินได้มาเท่าไหร่มักหมดไปกับค่ารักษาพยาบาล ระวังใช้เงินจนเพลินอาจเกิดภาระหนี้สิน ด้านความรักในคนโสด พบรักต่างวัย อุปนิสัยใจคอดูเป็นผู้ใหญ่ที่แสนจะอบอุ่น ด้านคู่รัก อย่าเชื่อแต่คำคนรอบข้าง จนเกิดความหวาดระแวงกันเอง ด้านสุขภาพ เดินทางทางน้ำระวังลื่น หรืออุบัติเหตุตกรถ ตกเรือ

         - ท่านที่เกิดวันศุกร์ : ด้านการงาน วันนี้ท่านอาจต้องศึกษางานใหม่ ๆ พัฒนาทักษะความสามารถของตัวท่านเองอยู่ตลอด มีข่าวดีในเรื่องของการปรับเงินเดือนหรือปรับตำแหน่งหน้าที่ความรับผิดชอบ ด้านการเงิน ไม่ราบรื่น หมดไปกับค่าซ่อมแซม ที่อยู่อาศัย หรือยานพาหนะ ส่วนแบ่งหรือผลประโยชน์ยังต้องรอไปก่อน ลูกหนี้มักผิดนัด หรือถูกชักดาบ เบี้ยวหนี้ ด้านความรักในคนโสด หากไม่ใช่ถึงเวลาก็ต้องปล่อยไป ด้านคู่รัก ช่วงนี้คนรักของท่านดูแลตัวเองเป็นพิเศษ อย่าหวาดระแวงจนเกินไปนะจ๊ะ เพราะเขาหรือเธอแค่อยากทำตัวเองให้ดูสวยหล่อ ด้านสุขภาพ ถึงเวลาต้องตรวจเช็กสุขภาพอย่างจริงจัง จะเจ็บป่วยแบบไม่รู้สาเหตุ

        - ท่านที่เกิดวันเสาร์ : ด้านการงาน จะมีคนมาชี้ช่องทางในการหารายได้เพิ่ม หรือมีไอเดียในการทำงาน ระวังลูกน้องทำงานผิดพลาด ท่านเองต้องคอยตรวจสอบอยู่สม่ำเสมอ หากเกิดปัญหาอึดอัดในกลุ่มเพื่อนร่วมงานต้องรีบปรับความเข้าใจ ด้านการเงิน อยู่ในเกณฑ์ที่ดี หากท่านที่มีปัญหาจะมีผู้ใหญ่ใจดีเข้ามาช่วยเหลือ หรือบางท่านอาจต้องแบ่งเงินส่วนหนึ่งไปทำบุญเพื่อเป็นการเสริมดวงการเงิน ด้านความรักในคนโสด พบรักถูกใจ ความสัมพันธ์พัฒนาดีขึ้น ผู้ใหญ่เองก็เปิดไฟเขียว ด้านคู่รัก พ่อแง่แม่งอน ทะเลาะกันเรื่องเล็กน้อย เพราะต่างคนต่างไม่ยอมกัน ด้านสุขภาพ เครียด เก็บกด ช่วงนี้ต้องดูแลสภาวะจิตใจให้ดี ระวังเป็นโรคซึมเศร้า

โดย : ทีมสมาคมโหรแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์
(อ.ชัญญาพัชร์ กองชัย, อ.ณิชารัศมิ์ สิริแสงสว่าง)


เราต่างรู้ว่าการใส่กระโปรงจะช่วยให้ลุคของสาวๆ ดูหวานขึ้น ซึ่งก็ต้องขึ้นอยู่กับว่าจะเป็นดีไซน์กระโปรงแนวไหน และแมทช์กับเสื้อตัวบนแบบใส ซึ่งถ้าใครอยากใส่กระโปรง แต่ไม่ขอจัดลุคหวานแบ๊ว แต่อยากแต่งลุคเซ็กซี่น่ารัก วันนี้เราก็มีไอเดียแมทช์ "Short Skirt" หรือ "กระโปรงสั้น" ลุคเซ็กซี่น่ารักแนวหวาน แต่ไม่เลี่ยนมาฝากกันจะมีไอเดียไหนบ้าง มาดูกันเลย!แมทช์เสื้อครอปแขนสั้นสีเหลือง คู่กระโปรงยีนส์เอวสูงสีน้ำเงินเข้ม สวมรองเท้าผ้าใบก็เข้ากันได้ลุคเซ็กซี่แบบหวานๆ ด้วยสายเดี่ยวสีเขียวอ่อน แมทช์กระโปรงสั้นลายสก๊อตสีน้ำตาลอ่อนแต่งสายเดี่ยวสีน้ำตาลเข้ม คู่กระโปรงสั้นลายดอกไม้ เซ็กซี่น่ารักแบบละมุนจัดเสื้อเปิดไหล่สีขาว คู่กระโปรงยีนส์สั้นเอวสูงสีน้ำเงินเข้ม แต่งได้น่ารักเซ็กซี่หวานๆเพิ่มความคิ้วท์ ด้วยเสื้อเปิดไหล่แขนสั้นสีขาวลายดอกไม้ แมทช์กระโปรงยีนส์เอวสูงสีน้ำเงินเข้ม คาดเข็มขัดสีดำแต่งสายเดี่ยวสีขาว คู่กระโปรงสอบเอวสูงลายสก๊อตสีแดง สวมรองเท้าคัทชูหรือรองเท้าผ้าใบก็เวิร์คจัดเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีส้มอ่อน คู่กระโปรงยีนส์เอวสูง สวมรองเท้าผ้าใบก็เวิร์คจัดเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีส้มอ่อน คู่กระโปรงยีนส์เอวสูง สวมรองเท้าผ้าใบก็เวิร์คตัดเสื้อครอปเปิดไหล่แขนยาวดีไซน์แขนตุ๊กตาสีขาว กระโปรงยีนส์สั้นชายรุ่ย แต่งได้เซ็กซี่แบบว่าน่ารัก

เสื้อครอปสายเดี่ยวเส้นใหญ่สีชมพูหวานๆ กระโปรงสอบเอวสูงสีขาว เพิ่มความเซ็กซี่ที่ดูคิ้วท์

ขอขอบคุณ
ข้อมูล :DearZuffi


อันเดอร์ อาร์เมอร์ (Under Armour) เปิดตัวซีรี่ย์รองเท้าวิ่งเทคโนโลยี HOVR รุ่นใหม่ล่าสุดของปี 2562 ในประเทศไทย โดยผสานนวัตกรรมแผ่นรองรับแรงกระแทกรุ่นใหม่ล่าสุดและเทคโนโลยีฝังชิปการติดตามบนตัวรองเท้า จนเกิดเป็นประสบการณ์การวิ่งขั้นสูงที่สามารถเชื่อมต่อกับโลกออนไลน์ได้อย่างลงตัว ด้วยชิปที่ติดตามและส่งข้อมูลโดยตรงสู่แอพพลิเคชั่น MapMyRun เพื่อให้นักวิ่งดูรายละเอียดการวิ่งของตัวเอง เช่น ระยะทาง จำนวนก้าว ระยะของการแบ่งเพื่อการเร่งความเร็ว รวมไปถึงมาตรวัดการเดินที่มีความละเอียดมากขึ้นอย่าง การวัดจังหวะและความยาวของแต่ละก้าวรองเท้าวิ่งเทคโนโลยี HOVR รุ่นใหม่ในปี 2562 ประกอบไปด้วยรุ่น HOVR Infinite, HOVR Sonic 2, HOVR Guardian, HOVR Phantom SE และ HOVR Velocity 2 โดยรองเท้าวิ่งเทคโนโลยี HOVR ทุกรุ่นมีแผ่นรองกันกระแทกที่ผลิตจากสารประกอบโฟมอันเป็นนวัตกรรมเอกสิทธิ์ที่ อันเดอร์ อาร์เมอร์ร่วมมือแบรนด์นักสร้างสรรค์ระดับโลกอย่าง ดาว เคมิคอล (Dow Chemical) และห่อหุ้มด้วยโครงสร้างตาข่ายหรือ Energy Web ที่ช่วยคงรูปร่างแผ่นรองกันกระแทกให้เหมาะกับสรีระของฝ่าเท้า เพื่อมอบแกนรับแรงกระแทกและคืนแรงส่งที่มีความแข็งแรง รวมถึงป้องกันการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นจากการลงแรงวิ่งไม่สม่ำเสมอได้อย่างมีประสิทธิภาพรองเท้าวิ่งในซีรี่ย์ HOVR รุ่นใหม่นี้ยังมาพร้อมกับส่วนประกอบพิเศษอย่างชิปที่ฝั่งอยู่ในรองเท้าข้างขวา ซึ่งเชื่อมต่อเข้ากับแอพพลิเคชั่น MapMyRun ที่อันเดอร์ อาร์เมอร์ พัฒนาขึ้น โดยแอพพลิเคชั่นจะทำหน้าที่วิเคราะห์และให้ข้อมูลการวิ่งรอบด้านได้แบบเรียลไทม์และแม่นยำเสมือนมีโค้ชวิ่งส่วนตัวให้กับยูสเซอร์ซึ่งเป็นเจ้าของรองเท้า ทำให้นักวิ่งสามารถประเมินสมรรถภาพของตัวเองผ่านประวัติการวิ่ง และวางแผนการวิ่งในอนาคตได้อย่างมีประสิทธิภาพมร.ไมเคิล บิงเกอร์ ประธานบริหาร บริษัท ทริปเปิ้ล จำกัด ผู้ได้รับสิทธิการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของอันเดอร์ อาร์เมอร์ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แต่เพียงผู้เดียว กล่าวว่า “อันเดอร์ อาร์เมอร์ ไม่เคยหยุดที่จะพัฒนาและมองหานวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อมอบชุดกีฬาคุณภาพสูงอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีในชุดกีฬาเข้ากับโลกดิจิตอลในครั้งนี้ ทำให้อันเดอร์ อาร์เมอร์ ตอบโจทย์พฤติกรรมและสามารถสื่อสารกับกลุ่มนักวิ่งได้โดยตรง ซึ่งปี 2562 นี้ อันเดอร์ อาร์เมอร์ มุ่งมั่นที่จะยกระดับประสบการณ์การวิ่งให้ดียิ่งขึ้นด้วยการเชื่อมต่อพวกเขาเข้ากับแพลตฟอร์มดิจิตอลที่เข้าใจความต้องการ และนำไปสู่การพัฒนาการวิ่งที่มีประสิทธิภาพได้เป็นอย่างดี”

“หลังการเปิดตัวของรองเท้าเทคโนโลยี HOVR ที่มีชิปการติดตามเมื่อปีที่ผ่านมา อันเดอร์ อาร์เมอร์ สามารถแทร็กการวิ่งได้ทั้งหมดมากกว่า 1 ล้านไมล์ผ่านแอพพลิเคชั่น MapMyRun ซึ่งเรามีความยินดีอย่างยิ่งที่จะได้แนะนำแอพพลิเคชั่นนี้ให้กับ นักวิ่งในประเทศไทยซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการเจริญเติบโตสูงที่สุดในภูมิภาค เพื่อให้พวกเขาได้รับประสบการณ์การวิ่งที่เชื่อมต่อเข้ากับโลกดิจิตอลได้ดีที่สุด และมีส่วนร่วมใน Under Armour Connected Community ซึ่งมีสมาชิกแล้วมากกว่า 245 ล้านยูสเซอร์” มร.ไมเคิล กล่าวเสริมMapMyRun ของ อันเดอร์ อาร์เมอร์ มีฟีเจอร์โดดเด่นที่น่าสนใจ และแตกต่างจากแอพพลิเคชั่นออกกำลังกายทั่วไป ดังนี้

1.       Live Tracking การติดตามผลและเก็บข้อมูลแบบเรียลไทม์ ที่ให้ผู้ใช้สามารถวิ่งได้โดยไม่ต้องพกมือถือ หรือสมาร์ทวอทช์ ซึ่งจะช่วยให้มีสมาธิและนำไปสู่การวิ่งที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

2.       In Depth Coaching การวิเคราะห์เชิงลึกที่ให้ผลลัพธ์ตรงกับผู้ใช้ได้อย่างแม่นยำ เสมือนมีโค้ชวิ่งส่วนตัว โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

3.       Customized Training Plan การออกแบบแผนการซ้อมวิ่งเฉพาะตัวบุคคล โดยกำหนดจากค่าน้ำหนัก และส่วนสูงของนักวิ่งแต่ละคน

4.       Track Achievement การติดตามผลการวิ่งและการซ้อมอย่างต่อเนื่องเพื่อนำไปประเมินและอกกแบบการวิ่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงลดอาการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นได้   

5.       Metrics การแสดงค่าและคำนวนผลต่างๆ ที่ควรรู้ในการออกกำลังกาย เช่น ระยะความยาวก้าว จำนวนก้าว การเร่งความเร็ว

6.       Friends and Challenge Community ชุมชนออนไลน์ที่ให้ผู้ใช้ได้พบปะ แลกเปลี่ยนความรู้ รวมถึงแข่งขันกันในกลุ่มนักวิ่งที่มีมากกว่า 245 ล้านยูสเซอร์


“ผลิตภัณฑ์ของอันเดอร์ อาร์เมอร์ ทุกชิ้นได้ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของนักกีฬา เพื่อช่วยให้พวกเขาออกกำลังกายได้ดียิ่งขึ้น” มร.ไมเคิล กล่าวปิดท้าย

รองเท้าวิ่งเทคโนโลยี HOVR รุ่นใหม่ประจำปี 2562 มีวางจำหน่ายแล้ว ผ่านแบรนด์เฮ้าส์ทั้ง 9 สาขาอย่าง สยามเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ เมกาบางนา Zpell@ฟิวเจอร์พาร์ค เซ็นทรัล ลาดพร้าว เซ็นทรัล เวสต์เกต เซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา จังซีลอน ภูเก็ต รวมถึงสาขาใหม่ ไอคอน สยาม รวมถึงสาขาในสยาม พารากอน เอมโพเรี่ยม ดิ เอมควอเทียร์ และ official  dealers ของ Under Armour ทั่วประเทศ

Cr : Kittikun M.


การนอนหลับพักผ่อนเป็นหนึ่งในปัจจัยที่จะทำให้เราได้เป็นเจ้าของร่างกายที่สุขภาพดีไร้โรคภัย สังเกตได้ง่ายๆ ว่า หากช่วงใดที่คุณขาดการนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอ ช่วงนั้นคุณก็จะอ่อนเพลีย ไม่กระปรี้กระเปร่า เวียนศีรษะ หรืออาจจะป่วยเป็นโรคต่างๆ ได้ แต่จะอันตรายถึงชีวิตเลยหรือ?

ทำไม? นอนไม่หลับ เสี่ยงอันตรายถึงชีวิต?

นายแพทย์สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ เปิดเผยว่า การนอนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตมนุษย์ สมองและร่างกายจะใช้ช่วงเวลาขณะหลับในการซ่อมแซมส่วนต่างๆ เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการทำงาน ดังนั้น การนอนหลับที่เพียงพอ จึงมีความสำคัญต่อคุณภาพชีวิติที่ดี มนุษย์ใช้เวลานอนหลับ 1 ใน 3 ของเวลาทั้งหมด ซึ่งความต้องการในการนอนหลับของแต่ละคนไม่เท่ากัน คนส่วนใหญ่ต้องการนอนวันละ 8 ชั่วโมง บางคนนอนแค่วันละ 5-6 ชั่วโมง

แต่อย่างไรก็ตามทุกคนอาจประสบปัญหานอนไม่หลับขึ้นได้ โดยพบว่า ร้อยละ 10 พบปัญหานอนไม่หลับเรื้อรัง ซึ่งต้องใช้ยาเพื่อช่วยนอนหลับโดยพบเพิ่มขึ้นตามอายุที่สูงขึ้น ผู้ที่ทำงานเป็นกะผลัดเวร มักเกิดปัญหานอนไม่หลับง่ายกว่าบุคคลประเภทอื่น และส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น ขาดงานเพิ่มขึ้น ประสิทธิภาพการทำงานลดลง มีปัญหาด้านสุขภาพ เช่น ปวดศีรษะ อ่อนเพลีย เฉื่อยชา เป็นต้น นอกจากนี้ยังอาจเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย

สาเหตุของอาการนอนไม่หลับ

แพทย์หญิงไพรัตน์ แสงดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันประสาทวิทยา กล่าวเพิ่มเติมว่า สาเหตุของการนอนไม่หลับพบว่าเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น

    ภาวะตึงเครียดในชีวิตประจำวัน

    สภาพแวดล้อม

    ปัญหาการนอนที่มาจากโรคของการนอนหลับโดยตรง เช่น ภาวะหยุดหายใจระหว่างการนอนหลับเป็นพักๆ

    โรคซึมเศร้า

    การเจ็บป่วยทางร่างกาย เช่น การเจ็บปวด อาการไอเรื้อรัง

    เป็นต้น


ดังนั้นถ้ามีอาการนอนไม่หลับเลยมากกว่า 1 สัปดาห์หรือมีผลกระทบต่อการปฏิบัติงานในเวลากลางวัน ไม่ควรนิ่งนอนใจควรปรึกษาแพทย์

 
วิธีฝึกตัวเองให้นอนหลับตามเวลาปกติ

    เข้านอนและตื่นนอนให้ตรงเวลาทุกวัน

    ออกกำลังกายเบาๆ หลังตื่นนอน 10-15 นาที

    หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมที่ตึงเครียดก่อนเข้านอน

    จัดห้องนอนให้มืดเงียบ สบาย มีอากาศถ่ายเท

    ไม่ควรนอนนานในตอนกลางวัน เพราะส่งผลให้นอนหลับยาก

    ไม่รับประทานอาหารมื้อเย็นมากเกินไป


อย่างไรก็ตามยานอนหลับไม่ได้รักษาอาการนอนไม่หลับ เพียงช่วยให้อาการทุเลา การรักษาด้วยยานอนหลับต้องใช้ร่วมกับการรักษาสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับ และจำเป็นต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ ไม่ควรใช้ยานอนหลับติดต่อกันเป็นเวลานาน แต่หากใช้มานานควรค่อยๆหยุดยาอย่าหยุดยาอย่างกะทันหัน เพราะจะทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับขึ้นอีก และไม่ควรใช้ยานอนหลับในระหว่างการตั้งครรภ์ ผู้ติดสารเสพติด ผู้ป่วยโรคตับ ไต และ ผู้สูงอายุ ซึ่งอาจมีอาการนอนไม่หลับเกิดขึ้นได้ การปฏิบัติตามสุขอนามัยการนอนที่ถูกต้องและขจัดพฤติกรรมที่รบกวนการนอน ร่วมกับฝึกให้มีพฤติกรรมที่ส่งเสริมการนอนหลับที่ดี โดยปฏิบัติต่อเนื่องอย่างน้อย 6-10 สัปดาห์ จะช่วยทำให้นอนหลับง่ายขึ้น

ขอขอบคุณ
ข้อมูล :กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข
ภาพ :iStock


คุณบอม อนุรักษ์ บุญเพิ่มพูน นักร้อง นักแสดงมากความสามารถ มีปัญหาด้วยความที่เป็นคนหน้าผากสูง ทำให้ขาดความมั่นใจเวลาอยู่หน้ากล้อง จนตัดสินใจเข้ามาปลูกผม กับโรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ  ค่ะ

เชิญชม.


Cr : Masterpiece Hospital
1 2 3 ... 105