เข้าสู่ระบบ

หรือ

คงสถานะการเข้าระบบไว้ตลอด
แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Anemone Anemone
1 2 3 ... 6
หากเอ่ยถึงบริษัทที่ประสบความสำเร็จทุกๆ ด้าน คงจะหนีไม่พ้นบริษัทไมเนอร์นั่นเอง สำหรับบริษัทแห่งนี้ดำเนินธุรกิจหลายๆ ด้าน ทั้งโรงแรมและเซอร์วิส สวีท เป็นรูปแบบของเจ้าของมาบริหารจัดการ และมีการร่วมลงทุนอีกหลายด้านเลยทีเดียว หากใครที่สงสัยว่าบริษัทนี้มีอะไรในเครือบ้าง ก็ต้องขอตอบว่ามีทั้งสิ้นกว่า 520 แห่ง และมีห้องพักเป็นเจ็ดหมื่นห้อง ฟังดูก็น่าตื่นเต้นและอัศจรรย์ใจมากเลยทีเดียว
โรงแรมในเครือไมเนอร์กรุ๊ป
สำหรับโรงแรมในเครือไมเนอร์กรุ๊ปนั้นก็ได้แก่ โรรงแรมอนันตรา อวานี โอ๊ค ทิโวลี  โดยโรงแรมในกลุ่มไมเนอร์เป็นกลุ่มที่อาจจะกล่าวได้ว่าโดดเด่นเป็นอย่างมาก เพราะว่ามีสปาในเครือที่มากถึง 54 ประเทศทั่วโลก ทั้งภูมิภาคเอเชีย ตะวันออกกลางและแอฟริกา นอกจากนี้ไมเนอร์โฮเท็ลเองก็ยังเป็นผู้ประกอบการธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับโรงแรม โดยอยู่ในเครือด้วยกัน เช่นการค้า บันเทิง พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยและโครงการพักผ่อนแบบปันส่วนเวลาอีกด้วย
ธุรกิจไมเนอร์ฟู้ด
นอกจากธุรกิจไมเนอร์โฮเท็ลนั้นจะมีความสำเร็จแล้ว ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าธุรกิจไมเนอร์ฟู้ดเองก็เป็นธุรกิจที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน ส่วนมากก็จะมีไอศกรีมเป็นหลักใหญ่ เช่นแดรี่ควีน นอกจากนี้กลุ่มธุรกิจอาหารเครือของไมเนอร์มีสาขาเป็นสองพันสาขา โดยกว่าที่ไมเนอร์จะมาถึงจุดนี้ได้ ยอมรับเลยว่ามีหลายๆ อย่างที่ทางบริษัทนั้นพยายามอย่างยิ่งยวด ไม่ว่าจะเป็นการก่อตั้งสาขาแฟรนไชส์มิสเตอร์โดนัท แห่งแรกในประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีธุรกิจที่จุดชนวนให้เดอะไมเนอร์กรุ๊ป เติบโตขึ้นอีกมาก ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจพิซซา เดอะพิซซา คอมปะนี ซึ่งมีการทะเลาะกับพิซซ่าฮัท ส่งผลให้มีการแข่งขันธุรกิจเพิ่มมากขึ้นไปอีกด้วย ซึ่งหลายๆ คนหากไม่แน่ใจว่าเราจะทำอย่างไรดีให้ธุรกิจของเรานั้นไปได้ไกล ก็อยากแนะนำว่าให้ลองเป็นการเลือกศึกษากรณีศึกษาของพิซซ่าฮัทและพิซซาคอมปะนีจะดีที่สุด
นอกจากหลายๆ คนที่กำลังศึกษาเรื่องไมเนอร์ฟู้ดกัน ก็อยากแนะนำว่าให้เลือกศึกษาแบบเน้นไปที่การดูว่าธุรกิจของเขานั้นดำเนินการอย่างไรจะดีกว่า มีวิธีการอย่างไรที่ทำให้ธุรกิจดำเนินไปได้ดี เพราะการดูว่าธุรกิจดำเนินการไปได้ดีมากน้อยแค่ไหน ก็คือสิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณนั้นมีความสนุกสนานกับการทำธุรกิจมากกว่าเดิมนั่นเอง หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่อยากให้ธุรกิจดำเนินไปได้ดี ก็ขอแนะนำว่าให้เลือกเป็นการทำธุรกิจกับคนที่ไว้ใจได้น่าจะเพียงพอแล้ว รับรองว่าธุรกิจจะดีกว่าเดิมอย่างแน่นอน และที่สำคัญยังทำให้การดำเนินธุรกิจเป็นสิ่งที่เหมาะสมอีกด้วย นอกจากนี้ก็อย่าลืมว่า การเลือกธุรกิจสำหรับการดำเนินต้องเลือกแบบที่เรานั้นเชียวชาญที่สุด ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจจำพวก อาหาร หรือสาธารณูปโภค แน่นอนว่าควรเน้นให้เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุดนั่นเอง หากว่าทำได้ก็จะทำให้เราไม่ต้องกังวลอะไรอีกต่อไป
และนี่ก็คือเรื่องราวของminor food businessที่หลายคนสนใจนั่นเอง แฟรนไชส์ ไมเนอร์ ฟู้ด ในประเทศไทยมีความเจริญรุ่งเรืองและ แบรนด์ ไมเนอร์ ฟู้ดก็เป็นแบรนด์ที่โด่งดัง ทุกคนอยากให้ธุรกิจของตนนั้นดีแบบ ธุรกิจ ไมเนอร์ ฟู้ดหากว่าเอ่ยถึงแดรี่ควีนกับสเวนเซนส  หลายๆ คนอาจจะไม่รู้ว่าสองบริษัทนี้คือเจ้าของเดียวกัน นั่นเป็นเพราะว่ามีการผลิตสินค้าที่เหมือนกันนั่นเอง โดยส่วนใหญ่แล้ว หากว่านั่งกินแบบปกติธรรมดา ก็จะไปสเวนเซนส์กันมากกว่า แต่หากว่ากินแบบเดินๆ กิน ก็ต้องเลือกเป็นแดรี่ควีน สำหรับใครที่อยากรู้ว่าสองอย่างนี้แตกต่างกันอย่างไรนั้น ต้องไปดูกัน
จุดเด่นของแดรี่ควีน
ราคาไม่แพง
จุดเด่นแรกของแดรี่ควีนก็คือการที่ราคาไอศกรีมนั้นย่อมเยา ถูก แต่อร่อย ไม่แพงจนเกินไป เหมาะสมกับการกินแบบง่ายๆ เดินกินแบบชิลๆ นั่นเอง ดังนั้นหากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่อยากให้การกินไอศกรีมไม่แพงเกินไป ขอแนะนำเลยว่าให้เลือกแดรี่ควีน
มีหลายรสชาติให้เลือก
จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งที่เหมาะสมกับการกินก็คือ มีหลายรสชาติให้เลือกนั่นเอง โดยมีทั้งชาเขียวถั่วแดง หรือแม้แต่โอรีโอก็โดดเด่นและอร่อยไม่แพ้กัน ทำให้หลายๆ คนติดใจอย่างมาก นอกจากนี้ ยังเหมาะสมกับเด็กๆ อีกด้วย
เดินกินชิลๆ
ความโดดเด่นของเมนูนี้ก็คือ การเดินกินแบบชิลๆ ที่ทำให้หลายๆ คนนั้นชื่นชอบอย่างมาก เหมาะสมกับคนที่ไม่ชอบกินไอศกรีมแบบกิจจะลักษณะนั่นเอง แต่การเดินกินแบบชิลๆ ก็ได้อีกรสนิยมหนึ่งเลยก็ว่าได้
จุดเด่นสเวนเซ่นส์
มีที่นั่งกิน
เมื่อเอ่ยถึงจุดเด่นของแดรี่ควีนจะไม่เอ่ยถึงสเวนเซนส์ก็คงไม่ได้ โดยจุดเด่นของสเวนเซนส์ก็คือการที่มีสถานที่นั่งกินแบบชิลๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูให้เลือกทั้งเซ็ทใหญ่และเซ็ทเล็ก เหมาะสมกับการกินแบบเป็นทางการ และมีคู่เดทหลายๆ คนอีกด้วย  โดยจัดได้ว่าเหมาะสมกับคนที่ชื่นชอบการกินไอศกรีมแบบนั่งกินอร่อยๆ สบายๆ
ราคาเหมาะสม
หลายๆ คนอาจจะบอกว่าสเวนเซนส์แพง แต่เชื่อเถอะว่าไม่แพงอย่างที่คิด เพราะว่าปริมาณนั้นก็มากพอสมควร อีกทั้งยังเหมาะสมกับคนที่ชอบกินไอศกรีมจำนวนมากอีกด้วย
สถานที่สวย
ความโดดเด่นอีกประการของร้านสเวนเซนส์ก็คือ การมีสถานที่สวยๆ ให้ได้นั่งปล่อยกายปล่อยใจ ดังนั้นจะดีกว่าไหมหากว่านั่งคุยกันแล้วค่อยเลือกที่จะกินอะไรอร่อยๆ ของสเวนเซนส์ อย่างพวกเอิร์ธเคว้กก็ได้เช่นกัน
เมนูน่าสนใจ
เมนูของสเวนเซนนั้น มีความน่าสนใจหลายประการ เพราะว่ามีการคิดค้นเมนูอร่อยๆ อย่างไอศกรีมมะม่วง ไอศกรีมทุเรียน มีข้าวเหนียวที่เต็มไปด้วยกะทิ บางทีก็เพิ่มลุกชุบ ทำให้หลายๆ คนนั้น ทึ่งมากกับการคิดค้นรสชาติอร่อยๆ ที่เหมาะสมกับคนไทยอย่างมากเลยทีเดียว ไอศกรีมทุเรียนก็ราวกับเอาทุเรียนมาใส่ไว้ทั้งลูก จะหาแบรนด์ไหนเหมือนก็ไม่ได้เลยก็ว่าได้เลยจริงๆ สำหรับการกิน

หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่อยากทำงาน ไมเนอร์แนะนำเลยว่าให้สมัครงานที่นี่โดยด่วน เพราะว่า ทีมผู้บริหาร ไมเนอร์ ฟู้ด ตั้งใจอย่างมากที่จะให้ธุรกิจ ไมเนอร์ ฟู้ดดำเนินไปได้ด้วยดี สำหรับ แฟรนไชส์ ไมเนอร์ ฟู้ด ในประเทศไทย นั้นก็มีหลายแห่ง ทั้งซิซเลอร์ หรือจำพวก เบอร์เกอร์คิง และที่สำคัญยังเหมาะสมกับการค้นหาในเน็ตอีกด้วย minor food careersบอกได้คำเดียวว่า minor food น่าทำงานด้วยมากเลยจริงๆ


หากพูดถึงปัญหาที่ทำให้ผู้หญิงทุกคนกังวลใจ ก็คงหนีไม่พ้นกับปัญหารอยสิวอย่างแน่นอน โดยการรักษาสิวนั้น สิ่งที่สำคัญก็คือการพยายามลดการอักเสบ และไม่ไปแกะเกาให้สิวของเรานั้นต้องเป็นรอยแผล แต่อย่างไรก็ดี หลายๆ คนอาจจะไม่เชื่อว่า บางครั้งเราไม่พยายามไปแกะสิวแล้ว แต่ทว่าก็ยังมีรอยแผลเป็นอยู่ดี วันนี้เราเลยอาสาพาไปรู้จักเรื่องสิวๆ ที่ไม่สิวอย่างคิด
สาเหตุของรอยสิว
สำหรับคนที่มีรอยสิว แนะนำเลยว่าจะต้องรู้สาเหตุก่อนเป็นอันดับแรก โดยสิวอุดตันนั้นจะมีหัวสิวที่กำลังอักเสบ เป็นตุ่มสีแดง เม็ดเล็กหรือใหญ่ก็ได้  บางคนอาจจะเป็นหนักโดยเกิดหนองที่บริเวณหัวสิว เรียกกันว่าสิวหัวหนองนั่นเอง หากว่าสิวมีการติดเชื้อ จากการบีบหรือโดนเชื้อโรคก็จะยิ่งทำให้อักเสบมากขึ้นไปอีก เรียกกันแบบที่คุ้นหูก็คือ สิวหัวช้าง ซึ่งหากว่าเป็นลึกก็จะทำให้เกิดหลุมสิวได้อีกด้วย
ในส่วนของคนที่มีผิวคล้ำเป็นทุนเดิม ผิวที่อักเสบจากการเกิดสิว ก็จะไปกระตุ้นการสร้างเม็ดสีผิวเพิ่มมากขึ้นบริเวณใต้ผิวของเรา อาจจะทำให้เกิดรอยดำได้ หรือเรียกได้ว่ามีรอยช้ำเหลืออยู่ เมื่อสิวหายแล้ว เราจะเรียกกันว่าจุดด่างดำ หากเราไม่รักษาจุดด่างดำ สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือจุดด่างดำจะอยู่กับผิวของเราไปอีกนาน ดังนั้นหากจะให้ดี แนะนำว่าต้องเลือกครีมดีๆ ที่เป็นครีมรักษารอยสิวแบบเวชสำอางจะดีที่สุด เพื่อช่วยให้เซลล์ผิวได้ผลัดตัวออกมาและลดรอยสิวได้นั่นเอง
หลุมลึกที่เกิดขึ้น ปัญหาของคนเป็นสิว
อีกหนึ่งความกลุ้มอกกลุ้มใจของคนเป็นสิวก็คือมีรอยหลุมสิว จาการที่สิวบริเวณผิวอักเสบนั่นเอง และทำให้เกิดการเสียหายที่บริเวณชั้นผิวหนัง เช่นชั้นผิวคอลลาเจน แม้ว่าร่างกายของเราจะสร้างเนื้อเยื่อเพื่อรักษาส่วนที่เป็นหลุมลึกไปก็ตาม แต่หากใช้เวลานาน ก็อาจจะต้องการรักษาสิว หรือลดรอยสิวร่วมกันจะดีกว่า
รอยดำรอยแดงที่เกิดขึ้น
นอกจากปัญหาหลุมสิวแล้ว ปัญหาที่กวนใจสาวๆ อีกอย่างก็คือปัญหารอยดำและรอยแดง ซึ่งการรักษาจะยากกว่ามาก หรือไม่อย่างนั้นก็สิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายเป็นอันมาก เพราะหากจะให้รอยดำหรือรอยแดงหายไป ต้องมีการเลเซอร์หรือผลัดเซลล์ผิวได้อีกด้วย
การรักษาสิวอักเสบที่เหมาะสมที่สุดก็คืออย่าไปแคะ แกะสิว หรืออย่าใช้ครีมล้างหน้าแบบรุนแรงมากเกินไป เพราะจะทำให้สิวอักเสบ หรือบางคนสครับหน้า ก็ยิ่งทำให้ผิวหน้าอักเสบมากกว่าเดิมนั่นเอง นอกจากนี้ก็อย่าลืมใช้ครีมกันแดด เพราะว่าครีมกันแดดจะปกป้องผิวของคุณจากรอยดำและรอยแดงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญอย่าอายที่จะไปหาหมอ อย่าคิดว่าการไปหาหมอเพื่อรักษาสิวอุดตัน เป็นสิ่งที่ไม่จำเป็นเพราะว่าหมอจะมีตัวยาสำหรับรักษาผิวของเราโดยเฉพาะนั่นเอง แน่นอนว่าทำให้ผิวหน้าของเราขาวใสได้ดังใจปรารถนา และทำให้เรากลายเป็นคนที่มีความมั่นใจในผิวหน้าของเราเองอีกด้วย

สำหรับใครที่อยากให้การรักษาสิวเป็นเรื่องไม่สิ้นเปลืองค่าใช้จ่าย ต้องบอกเลยว่า การเกิดปัญหาสิวอุดตันเป็นเพราะว่า สิวบางประเภทนั้นมองไม่เห็นสักเท่าไรนัก โดยสิวอุดตันนั้น แท้ที่จริงไม่ได้แค่ทำให้เรานั้นเป็นสิวธรรมดาๆ เท่านั้น แต่ทว่าหากพัฒนากลายเป็นสิวอักเสบและหัวหนอง สิ่งที่จะทำให้เกิดขึ้นก็คือ ทิ้งรอยแผลเป็นเอาไว้บนใบหน้านั่นเอง การป้องกันไม่ให้สิวอุดตันคือสิ่งที่จะทำให้เราไม่ต้องกลุ้มกับปัญหานี้แน่นอน
ล้างหน้าบ่อย
สำหรับเรื่องแรกที่ต้องทำก็คือ การทำความสะอาดใบหน้านั่นเอง สำหรับสาวๆ แล้ว การแต่งหน้าเป็นปัจจัยที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เรามั่นใจมากยิ่งขึ้น แต่หากว่าแต่งหน้าแล้วไม่ได้ล้างหน้าให้สะอาด ก็อาจจะก่อให้เกิดปัญหาได้เช่นกัน นั่นก็คือ ผิวหน้าแห้งมากกว่าเดิม ต่อมไขมันมีการผลิตน้ำมันออกมา ก่อให้เกิดสิวได้
เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่ก่อให้เกิดสิว
สำหรับสิ่งสำคัญที่คนกลัวสิวควรให้ความสำคัญก็คือควรเลือกใช้พวกครีมที่มีส่วนผสมของน้ำ หรือมีส่วนผสมของน้ำมันที่น้อย อีกทั้งต้องเลือกแบบชนิดที่ไม่ก่อให้เกิดสิวด้วยจะดีที่สุด
นอนให้พอ
ใครจะไปเชื่อว่าการนอน คือคีย์สำคัญของความงามทุกด้านในร่างกาย แม้แต่เรื่องสิว โดยการพักผ่อนแปดชั่วโมง และไม่นอนดึกจะทำให้หน้าใส การนอนไม่พอ หรือนอนไม่เป็นเวลา ผลลัพธ์ที่จะตามมาก็คือทำให้สิวเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังทำให้ฮอร์โมนของร่างกายแปรปรวนอีกด้วย และฮอร์โมนที่ว่านี้ทำให้ต่อมไขมันผลิตไขมันมากไปนั่นเอง
ดื่มน้ำมากๆ
อีกหนึ่งคีย์ลัดที่จะทำให้ ผิวสวย ใส ไร้สิวก็คือการดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว โดยจะต้องลดอาหารมันๆด้วย น้ำจะเป็นตัวการที่ทำให้ร่างกายไม่มีสิ่งสกปรก และลดอาการท้องผูกได้เป็นอย่างดี น้ำที่มากในแต่ละวันจะยิ่งทำให้ไขมันได้ออกจากร่างกาย ส่งผลให้ผิวสวยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม
อย่าให้ท้องผูก
สำหรับใครที่ไม่ค่อยอึ ขอแนะนำเลยว่าต้องอย่าให้ท้องของเราผูกจะดีที่สุด เพราะท้องที่ผูกจะทำให้คลอเรสเตอรอลนั้นสูงกว่าเดิม ส่งผลกับฮอร์โมนในร่างกายที่เป็นตัวการก่อให้เกิดน้ำมัน ทำให้เป็นสิวอุดตันที่ใบหน้านั่นเอง

อย่ากินอาหารหวานมัน
อาหารหวานมันก็เป็นอีกตัวการหนึ่งที่ทำให้การเกิดสิวนั้นเป็นเรื่องง่ายดาย ดังนั้นใครที่เป็นสิว อยากแนะนำว่าให้เลี่ยงพวกอาหารหวานมันเอาไว้จะดีที่สุด เพราะว่ายิ่งอาหารนั้นหวานและมันมากเกินไป ก็จะทำให้ต่อมไขมันผลิตไขมันเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น
เมื่อใครเป็นสิวไปแล้ว เพราะไม่ได้ป้องกันให้ดี แนะนำว่าให้ รักษาสิวอุดตัน หรือรักษาสิวอักเสบ ก่อนจะดีกว่าโดยอาจจะเลือกเป็นการรักษาสิวด้วยตัวเองก่อนก็ได้ เมื่อสิวหายแล้ว ให้เรานั้นมองหาครีมรักษารอยสิวหรือครีม ลดรอยสิวแบบที่ชาวเน็ตแนะนำ อย่าสุ่มเสี่ยงซื้อมาใช้เอง เพราะว่าการซื้อมาใช้เอง จะทำให้เราต้องเสี่ยงว่าจะแพ้หรือไม่ แนะนำว่าหากกลัวแพ้ให้ลองเทสที่บริเวณท้องแขนก่อนจะดีที่สุด การเทสที่ท้องแขนจะทำให้การทาครีมของเราปลอดภัยมากวก่าเดิมแน่นอน

เชื่อได้เลยว่าหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงหลายคนนั้นกังวลมากจนถึงมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นปัญหาผิวแพ้ง่าย เพราะผิวหน้าไม่แข็งแรง บางครั้งอ่านอะไรเจอมาในอินเตอร์เน็ตว่าครีมอะไรใช้ดี เราก็อยากใช้กันบ้าง แต่พอมาลอง อ้าวแพ้ ปัญหาเหล่านี้เหมือนกับเป็นวัฏจักรของชีวิตกันเลยทีเดียว ที่เวลาอยากจะใช้อะไรก็ไม่สามารถใช้ได้ดังที่ใจปรารถนานั่นเอง สำหรับสาวๆ ที่อยากให้ผิวหน้าของเราสามารถใช้ครีมบำรุงผิวเพื่อผิวสวยดั้งใจปรารถนาแบบคนอื่นได้ ขอแนะนำเลยว่าเราควรมองหาครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับสาวๆ ที่ผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะจะดีที่สุด

1.Defenza cream
ชื่อนี้อาจไม่คุ้นหูสักเท่าไร แต่เชื่อเถอะว่าดีจริงๆ เพราะว่าเป็นครีมบำรุงสำหรับผิวที่แพ้ แสบและแดงนั่นเอง เหมาะสมกับสาวๆ ที่ผิวนั้นติดเสตียรอยด์จนกระทั่งผิวเสีย ส่วนผสมมีหลายอย่างที่สกัดมาจากธรรมชาติ ทั้งช่วยลดสิวอักเสบ ลดการเป็นผื่นคัน ลดการอักเสบของผิว มีน้ำมันเมล็ดทานตะวัน ที่มีวิตามินหลายชนิด เหมาะสมกับการดูแลผิวที่บอบบางแพ้ง่าย ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว

2.Laniege Water Sleeping Pack
สำหรับหญิงสาวที่กลับบ้านมาแล้วก็มืดค่ำ ไม่มีเวลาทาครีมอะไรเลย ขอแนะนำว่าการทาตัวนี้เด็ดที่สุด เพราะช่วยในการบำรุงผิวและฟื้นฟูสภาพผิวได้อย่างน่าอัศจรรย์ ซึ่งจุดสำคัญมากๆ ก็คือ ความเบาบางสบายผิว เวลาทาแล้วสดชื่น เย็นชื่นใจ หน้าเนียนได้แบบที่ใจปรารถนา

3.Eucerin Ultrasensitive Soothing Care
อีกหนึ่งตัวที่เป็นครีมสำหรับบำรุงผิว แต่ทว่าไม่ได้ผสมแอลกอฮอล์หรือน้ำหอมเอาเลย นั่นก็คือครีมบำรุงผิวตัวนี้นั่นเอง ไม่มีส่วนที่ทำให้ผิวแพ้อีกด้วย สำหรับการทำงานของยูเซอรีนนั้นน่าสนใจมาก เพราะการทำงานครีมชนิดนี้ ทำให้ผิวไม่ระคายเคือง ไม่คันและแพ้ง่าย หมดกังวลสำหรับสาวขี้แพ้

4.La Roche-Posay Toleriane Ultra Light
ต่อไปเป็นครีมที่โดดเด่นสำหรับผิวแพ้ง่าย เนื้อครีม เบาบาง ทาแล้วซึมซาบได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญยังไม่มีสารกันเสีย ไม่มีแอลกอฮอล์ที่ทำให้ผิวหน้าบ้าง เหมาะสมกับการช่วยทำให้ผิวนั้นโดดเด่นไม่แพ้ง่าย โดยใช้แล้วจะสบายผิว ไม่คัน ตัวครีมเนื้อจะค่อนข้างเหลวซึมซาบลงไปแบบง่ายดาย

5.Physiogel Cream

ชื่อนี้หลายๆ คนก็คงจะคุ้นหูกันเป็นอย่างดี เพราะว่าจัดเป็นไอเท็มมัสต์แฮพของสาวๆ โดยจุดดี ก็คือทำให้ผิวขาวกระจ่างใส ไม่มีสิว แต่เน้นความชุ่มชื่น เนื้อครีมจะข้นและซึมยาก แต่หากว่ารับตรงจุดนี้ได้จะโอเคเลยทีเดียว
และนี่ก็คือลิสต์รายชื่อครีมสําหรับผิวแพ้ง่ายเป็นสิว โดยต้องบอกเลยว่าหากใครผิวแพ้ง่ายและเป็นสิว ต้องเลือก ครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิว โดยการทาครีมที่ดีสำหรับสาวผิวแพ้ง่าย จะช่วยในเรื่องของการ รักษารอยสิว ได้อีกด้วย นอกจากนี้การดูแลผิวให้เหมาะสม ยังเป็นบ่อเกิดที่ทำให้สาเหตุการเกิดสิว ลดลง สาวๆ ที่อยากให้ผิวใส ต้องลองกันเลย นับเป็นทางเลือกที่เหมาะสม สำหรับผู้หญิงที่อยากให้ผิวหน้าสวยใส ได้ดังที่ใจสั่งนั่นเอง

ผิวหน้าที่สวยใสดังใจปรารถนานั้น สำหรับคุณเป็นอย่างไรกันแน่ ต้องบอกเลยว่าการที่ผิวของเรานั้นจะสวยได้ไม่ใช่แค่การใช้ครีมหน้าขาวแค่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ต้องใช้โฟมล้างหน้ามาประกอบกันไปด้วย สำหรับโฟมล้างหน้าที่ดีที่สุดนั้น ควรเลือกแบบที่ทำให้ผิวเราสะอาดแบบล้ำลึก ปัจจุบันการใช้ครีมล้างหน้านั้นหรือว่าโฟมล้างหน้านั้น หลายๆ คนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องยากมากพอสมควร เลยอยากจะขอแนะนำว่าให้ลองอ่านลิสต์เพื่อรวบรวมโฟมล้างหน้าแบบที่ทำให้ผิวของเราสวยขึ้นได้ รับรองว่าดีงามแน่นอน

NIVEA Super White Pearl Foam
ตัวแรกเป็นโฟมของนีเวียนั่นเอง โดยเราเชื่อว่าหากเอ่ยถึงยี่ห้อนี้ ใครต่อใครก็คงจะรู้จัก ความเด่นของยี่ห้อนี้ก็คือความสะอาดนั่นเอง หากล้างแล้วรับรองว่าผิวหน้าจะสะอาดและสดใสอย่างยิ่ง จุดเด่นก็คือการมีไข่มุกเป็นส่วนผสม ทำให้ผิขาว มีวิตามินซ ทำให้ผิวชุ่มชื่นและกระจ่างใส

GARNIER Light Complete White Speed Multi Action Brightening Foam
แบรนด์ต่อไปก็คือโฟมล้างหน้าของการ์นิเย่นั่นเอง มีมะนาวเข้มข้นสกัดแบบง่ายๆ ทำให้สิ่งสกปรกบนผิวหน้านั้นหายไป ทำให้สีผิวนั้นขาวใสได้ชัดเจนมาก ทำให้จุดด่างดำและรอยสิวนั้นลดลงไป แก้ปัญหาผิวหน้าไม่สดใส ซึ่งแนะนำว่าให้เลือกแบบโฟมและแบบสครับก็ดีเช่นกัน อยู่ที่ว่าเราชอบแบบไหน
Neutrogena Deep Clean Foaming Cleanser
อีกหนึ่งยี่ห้อที่เราขอแนะนำก็คือ โฟมล้างหน้านูโทรจีน่านั่นเอง เป็นเนื้อโฟมที่แน่นมาก ละเอียดมากเลยทีเดียว ยิ่งเราผสมกับพลังของดีพคลีนแล้วล่ะก็ ทำให้ผิวไม่สกปรกสักเท่าไรนัก สำหรับสาวๆ ที่ผิวแห้ง อาจจะตึงผิวหลังล้างหน้าเสร็จ สำหรับโฟมล้างหน้านี้ หากใครที่ไม่ชอบใช้แอลกอฮอล์ให้เลี่ยงไว้จะดีกว่า แก้ปัญหาผิวมันได้ดีมาก
Ponds White Beauty Rosy White Facial Foam
อันดับต่อไปก็คือโฟมล้างหน้าของพอนด์นั่นเอง เป็นทริคหน้าใสของหญิงสาวทุกคนเลยก็ว่าได้ เพราะว่าทำให้ผิวขาวใส มีวิตามินบี3 ที่ทำให้เซลล์ผิวเสื่อมสภาพ  ช่วยลดเลือนจุดด่างดำให้จางลง เหมาะสมกับสาวผิวมันอย่างมากเพราะว่าลดความมันได้ เนื้อโฟมจะขาวใส ไม่แน่นแต่ว่านุ่ม


Senka Perfect Whip White Vibrant White Whip Foam
 

อีกหนึ่งตัวเด็ดที่หลายๆ คนคุ้นหูคุ้นตากันมากก็คือ สูตรของเซนกะ ที่ทำให้ผิวหน้าใสโดยเฉพาะเลยทีเดียว โดยเป็นสูตรของฟูจิซากุระ ทำให้ผิวนั้นใสและนุ่ม
สำหรับสาวๆ ที่อยากให้ตัวเองนั้นผิวสวย ลองเลือกครีมสําหรับผิวแพ้ง่ายเป็นสิวจะดีมาก และอย่าลืมทา ครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิวด้วยจะดีที่สุด นอกจากนี้ก็ควรใส่ใจเรื่อง รักษารอยสิวเพื่อให้ผิวใสได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ เพราะว่าการรักษารอยสิวจะทำให้ผิวหน้าใส อย่าลืมป้องกัน สาเหตุการเกิดสิวเอาไว้ด้วยจะดีที่สุด สาเหตุของการเกิดสิวทำได้แบบง่ายๆ ทั้งล้างหน้าด้วยโฟมที่ดี หรือการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ สิ่งเหล่านี้จะทำให้ผิวของเรานั้นสวยกว่าเดิมได้แบบน่าอัศจรรย์เลยอย่างแท้จริง และนี่ก็คือ การทำให้ผิวของเราสวยแบบง่ายดาย
สำหรับสาวๆ ที่อยากให้ผิวสวยนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการเริ่มต้นดูแลผิว ตอนที่เรากำลังจะนอน โดยหลายๆ คนมักจะสงสัยว่าตอนที่เรานอนหลับ จำเป็นด้วยหรือที่จะต้องบำรุงผิว ซึ่งขอตอบเลยว่าจำเป็นมาก  เพราะการนอนนั้นคือสิ่งที่สำคัญ เวลาที่ใครอยากให้การนอนของเรามีความสุข ก็ควรเพิ่มการบำรุงผิวเข้าไปด้วย
แต่หากจะพิจารณากันจริงๆ การบำรุงผิวก่อนนอนก็อาจจะเป็นสิ่งที่หลายๆ คนนิยมทำกัน แต่ไม่รู้ว่าลำดับของการทาครีมของเรานั้นถูกหรือผิดอย่างไรกันแน่ บางคนเลือกทาครีมบำรุงผิวก่อนนอน โดยทาอายครีมก่อน จากนั้นก็ค่อยทาครีมชนิดอื่นๆ ซึ่งบางคนไม่รู้ว่าทำถูกหรือไม่ วันนี้เราเลยมีวิธีการดูแลผิวก่อนนอนมาฝากกันแล้ว
1.   ต้องเช็ดเครื่องสำอางด้วยครีมล้างเครื่องสำอาง
สำหรับการดูแลผิวหน้า เราจะต้องเช็ดหน้าและล้างเครื่องสำอางก่อนโดยใช้รีมูฟเวอร์ที่สำคัญนั่นเอง อย่างเช่นอาจจะเลือกใช้อายรีมูฟเวอร์ทาลงไปก่อนเป็นอันดับแรก จากนั้นก็ใช้เครื่องสำอางเช็ดหน้าหรือบริเวณช่วงดวงตา จุดที่สำคัญก็คือการล้างมาสคาราให้สะอาดที่สุดนั่นเอง

2.   มาสก์หน้า หรือสครับผิวหน้า

สำหรับการมาส์กหรือว่าสครับหน้านั้นแนะนำว่าให้เราทำอาทิตย์ละสองครั้งก็พอแล้ว ทำครั้งละประมาณ 10 นาที อาจจะมาส์กหรือสครับสลับวันก็ได้ ทำครั้งละราวๆ 10 นาทีจะดีที่สุด โดยการมาส์กหน้าจะลดสิวได้เป็นอย่างดี ไม่ทำให้ผิวของเรานั้นอุดตัน ในขณะเดียวกันก็ช่วยขัดลดสิวเสี้ยนได้ สำหรับการสครับ อย่าลืมว่าผิวขาวกระจ่างใส ใครๆ ก็ทำได้
3.   ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า

หลังจากสครับหน้าแล้ว ให้เรานั้นล้างหน้าด้วยโฟมจะดีที่สุด เพราะว่าสาวๆ นั้นการจะใช้โฟมล้างหน้าเป็นสิ่งที่เหมาะสมกับสภาพผิวมากเลยทีเดียว และที่สำคัญล้างแล้วผิวหน้ายังสะอาดอีกด้วย หลังจากล้างหน้าของเราไม่แห้งจะดีที่สุด ทำให้ริ้วรอยก่อนวัยของเราไม่เกิด เลยอยากจะขอแนะนำว่าการล้างหน้าจะต้องนวดโฟมไปตามแนวหรือว่ารูขุมขน อย่านวดแบบย้อนแนวจะทำให้หน้าไม่สกปรก
4.   ใช้เซรั่มบำรุงผิว
สำหรับคนที่ล้างหน้าจนสะอาดดีแล้ว แนะนำว่าให้บำรุงเป็นลำดับต่อไป เริ่มจากการที่เรานั้นใช้เซรัมแบบน้ำตบลงบนผิว จากนั้นก็เช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์อย่างใดอย่างหนึ่ง เพื่อเป็นการทำให้ผิวของเรานั้นขาวกระจ่างใสนั่นเอง
5.   ทาอายครีม
อันดับต่อไปเป็นการทาอายครีม อายครีมมีจุดเด่นก็คือทำให้ริ้วรอยรอบดวงตานั้นลดลง แนะนำเลยว่าให้เลือกแบบที่เป็นสูตรอ่อนโยนจะดีที่สุด ซึ่งเราจะเรียกกันว่าอายครีมแตะอย่างเบามือไปที่ใต้ตาเพื่อลดการเกิดริ้วรอย

ในส่วนของสาวๆ ที่แพ้ง่าย ให้เลือกครีมสําหรับผิวแพ้ง่ายเป็นสิวเป็นหลัก และเลือก ครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิวด้วย ในกรณีที่เป็นสิว สุดท้ายก็อย่าลืมเรื่องของการ รักษารอยสิว หากว่าสิวนั้นหายแล้ว และพยายามไม่ให้สิวเกิดมาใหม่ด้วยการลด สาเหตุการเกิดสิว แก้ที่ต้นเหตุนั่นเอง
         ที่เขียนคิ้วนอกจากจะมีแบบดินสอที่เราเห็นกันอยู่โดยทั่วไปแล้ว ปัจจุบันยังมีอุปกรณ์การเขียนคิ้วซึ่งเป็น  เครื่องสำอาง ที่เกิดขึ้นมากมายหลากหลายประเภทเพื่อตอบโจทย์ตามความต้องการของบรรดาสาวๆที่ถูกใจผลิตภัณฑ์อื่นๆนอกจากการ เขียนคิ้วแบบฝุ่น หรือ ดินสอเขียนคิ้วใน 7 11 ที่มีส่วนทำให้การเขียนคิ้วดูดีมีชีวิตชีวาขึ้นมาอีกขั้น และยังผสมผสานความโดดเด่นของอุปกรณ์เหล่านี้ไว้ได้อย่างลงตัว เพื่อให้คุณสาวๆได้ลองใช้งานกันอย่างจริงจัง ทั้งยังสามารถเลือกชนิดที่มีความเหมาะสมกับตนเองมากที่สุดสำหรับการนำไปใช้ ซึ่งบางตัวอาจมาในรูปแบบของ  เครื่องสำอางราคาถูก

        อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการเขียนคิ้วในรูปแบบอื่น เช่น ที่เขียนคิ้วแบบเมจิก ที่เขียนคิ้วแบบเจล ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น และอีกหลากหลายชนิดให้คุณได้เลือกสรร เราจะมาทำความรู้จักไปพร้อมๆกัน เพื่อวิธีการใช้อย่างถูกต้องกับอุปกรณ์เขียนคิ้ว ดังต่อไปนี้
     1 ที่เขียนคิ้วแบบดินสอ อุปกรณ์ตัวนี้ใช้งานง่าย ทำให้การเขียนคิ้วทำได้ง่ายและยังจับถนัดมือ ดังนั้นจึงเหมาะมาก ๆ สำหรับมือใหม่ แค่จับแล้ววาด ๆ ลงไปตามโครงคิ้ว เท่านี้คิ้วของคุณก็สวยแล้ว
    2 ที่เขียนคิ้วแบบเมจิก  สำหรับที่เขียนคิ้วแบบเมจิก รูปแบบจะคล้าย ๆ กับปากกาเมจิกเลยค่ะสาว ๆ โดยส่วนหัวของปลายเมจิกจะเรียวแหลม สามารถใช้งานง่าย จับถนัดมือ ซึ่งวิธีใช้งานก็จะคล้าย ๆ กับที่เขียนคิ้วแบบดินสอ จับด้ามแล้ววาดตามโครงคิ้วได้เลย ซึ่งสีคิ้วที่ได้จะชัดเจนกว่าดินสอเขียนคิ้ว เส้นคมกริบ แถมยังติดทนนานตลอดวัน
   3 ที่ เขียนคิ้วแบบฝุ่น  สำหรับคุณสาวๆที่อยากได้คิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติ เราแนะนำให้ลองใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ซึ่งส่วนใหญ่แพ็กเกจจะมาในรูปแบบตลับพร้อมแปรงเขียนคิ้ว สามารถใช้งานได้ง่าย แต่ก็ต้องอาศัยความชำนาญสักหน่อย ถ้าหากฝึกเขียนบ่อย ๆ รับรองว่าที่เขียนคิ้วตัวนี้จะเป็นลูกรักของคุณสาว ๆ ได้ง่ายๆเลยโดยวิธีการใช้ก็ไม่ยาก เพียงแค่ใช้แปรงวาดไปตามโครงคิ้ว จากนั้นถมคิ้วด้านในให้เต็ม เพียงเท่านี้คิ้วของคุณก็สวยในแบบที่คุณต้องการแล้ว
   4 ที่เขียนคิ้วแบบเจล อุปกรณ์สำหรับการเขียนคิ้วตัวนี้จะปกป้องเครื่องสำอางที่อยู่บนคิ้วติดทนตลอดทั้งวัน คุณสาวๆที่ชอบความติดทนต้องหันมาใช้ที่เขียนคิ้วแบบเจลกันแล้ว เพราะขึ้นชื่อในเรื่องของความติดทนมาก รับรองว่าเช้ายันเย็นเอาอยู่แน่นอน แต่ก็ถือว่าเป็นที่เขียนคิ้วชนิดปราบเซียนเลยทีเดียว เนื่องจากมือต้องนิ่งมาก ๆ เพราะจะต้องใช้แปรงหรือพู่กันเป็นตัวเขียน แถมเจลก็สีชัดมาก ๆ หากเขียนพลาดขึ้นมานี่งานเข้าเลยทีเดียว โดยส่วนใหญ่แล้วที่เขียนคิ้วแบบเจลนี้จะมาในรูปแบบกระปุกหรือหลอดบีบ
   5 ที่เขียนคิ้วแบบครีม ที่เขียนคิ้วแบบครีม ส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบกระปุกเล็ก ๆ ลักษณะจะคล้าย ๆ กับแบบเจลแต่เนื้อแบบครีมค่อนข้างจะหนืดและๆแมตต์กว่าแบบเจล ซึ่งวิธีใช้ก็จะต้องใช้แปรงหรือพู่กันในการเขียน โดยสีคิ้วที่ได้จะค่อนข้างคมชัด แห้งแร็ว และติดทน แถมยังกันน้ำได้ดีอีกด้วย รับรองโดนฝน เหงื่อออก หน้ามันเยิ้มแค่ไหนคิ้วก็ไม่มีหลุดแน่นอน
   6 ที่เขียนคิ้วแบบลอก   ไอเทมนี้กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันนี้เลยทีเดียว สำหรับที่เขียนคิ้วแบบลอก หรือที่เขียนคิ้วแบบสัก เพราะเขียนครั้งเดียวสามารถอยู่ติดทนได้หลายวันโดยที่ไม่ต้องเขียนซ้ำ ซึ่งลักษณะของที่เขียนคิ้วแบบนี้ก็จะเป็นแบบจิ้มจุ่ม วิธีใช้ก็เพียงแค่นำปลายพู่กันมาวาดลงไปตามโครงคิ้ว ทิ้งไว้สักพักแล้วลอกเนื้อฟิลม์ออก เท่านี้ก็จะได้คิ้วสวย ๆ ติดทนไป 2-3 วันเลยนะ
        เลือกใช้ทีเขียนคิ้วแบบไหนก็ดูตามความเหมาะสมของคิ้วตนเองด้วยแต่ขอเตือนเอาไว้ก่อนว่าเวลาวาดคิ้วลงไปต้องมั่นใจจริง ๆ หากพลาดแล้วต้องรีบเช็ดออกไม่อย่างนั้นจากคิ้วก็จะกลายเป็นปลิงไปได้น้า
           

กาแฟเป็นหนึ่งในอาหารไม่กี่ชนิดที่เติบโตและกลายเป็นวัฒนธรรมที่แข็งแรง เป็นอาหารสากลที่คนบริโภคกันทั่วโลก เป็นการได้ลิ้มรสและสูบฉีดคาเฟอีนเข้าร่างกาย แต่กาแฟยังเป็นเครื่องดื่มที่สร้างกิจกรรมหลากหลายคู่กันไปด้วย หลายครั้งเรามักจะทำอะไร ๆ ไปพร้อมกับการจิบกาแฟ กาแฟจึงเป็นเครื่องดื่มที่แทรกซึมอยู่ในวิถีชีวิตของคนมากมาย และยังเป็นพืชเศรษฐกิจอันดับต้น ๆ ของโลก
ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา มีการส่งออกกาแฟจากทั่วโลกเป็นจำนวนทั้งหมด 9.32 ล้านกระสอบ ส่วนการบริโภคกาแฟของคนทั่วโลกเฉลี่ยอยู่ที่ 152.1 ล้านแก้ว และ นับตั้งแต่ปี 2011 มาจนถึงปีนี้ คนในโลกมีอัตราการบริโภคกาแฟสูงขึ้นเฉลี่ย 2.0% ต่อปี
หลายปีที่ผ่านมาเมล็ดกาแฟถูกนำมาแปรรูปและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ตลาดกาแฟแบบ Capsule ถือเป็นความสำเร็จอย่างสูง และเกิดขึ้นมาควบคู่กับเครื่องชงกาแฟ Capsule ซึ่งมีผู้นำตลาดเป็นบริษัท Nestle สวิตเซอร์แลนด์ ที่จำหน่ายเครื่องชงกาแฟและกาแฟชนิด Capsule ภายใต้แบรนด์ Nespresso โดยมียอดจำหน่ายในกลุ่มประเทศแถบยุโรปตะวันตกเพิ่มขึ้น 2 เท่า ในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา
การเกิดขึ้นของกาแฟ Nespresso เสมือนเป็นการปฏิวัติรูปแบบการดื่มกาแฟของคอกาแฟทั่วโลก ด้วย เอสเปรสโซเข้มเข้นบรรจุแคปซูลอะลูมิเนียมในหลากหลายรสชาติที่แตกต่างกันออกไปถึง 24 สูตร รู้จักกันดีในชื่อ ‘กรองครู (Grands Crus)’ และทุก ๆ Grands Crus นั้นล้วนแล้วแต่ผลิตจากกาแฟที่ดีที่สุดในโลกหรือที่เรียกกันว่า ‘Gourmet Coffees’ ซึ่งจะมีเพียง 1-2 เปอร์เซ็นต์จากผลผลิตเมล็ดกาแฟทั่วโลกที่ผ่านเกณฑ์การคัดสรรของเนสเพรสโซ โดยแต่ละเมล็ดจะถูกเก็บด้วยมือ เพื่อเลือกเฉพาะเมล็ดที่สุกได้ที่และตรงตามเกณฑ์การคัดสรรคุณภาพสูง และทั้งหมดนี่คือเบื้องหลังของ กาแฟ Nespresso
สาเหตุที่กาแฟแบบ Capsule นั้นได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วเพราะกาแฟประเภทนี้ให้รสชาติใกล้เคียงเหมือนชงจากมือบาริสต้าหรือเครื่องชงกาแฟในร้านกาแฟชั้นนำ และที่น่าสนใจคือ เครื่องชงกาแฟแบบ Capsule นั้นมีราคาต่ำกว่าเครื่องชงกาแฟขนาดใหญ่ตามร้านชั้นกาแฟนนำอยู่มาก ทั้งยังใช้งานง่ายเพียงแค่หยิบแคปซูลรสที่ต้องการใส่เครื่อง แล้วเครื่องก็จะทำงานโดยฉีดน้ำแรงดันสูงผ่านแคปซูล และชงออกมาเป็นกาแฟในปริมาณที่พอดี 1 ถ้วย มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ หลากหลายระดับความเข้ม
สอดคล้องกับพฤติกรรมการบริโภคกาแฟของคนในยุคปัจจุบันที่มีความพิถีพิถันมากกว่าแต่ก่อน ซึ่งไม่ได้เจาะจงแค่ความหลากหลายของเมนู แต่ยังครอบคลุมไปถึงการเลือกพันธุ์เมล็ดกาแฟ แหล่งที่ปลูก ระดับความเปรี้ยว ความขม กลิ่นของกาแฟ ไปจนถึงระดับคาเฟอีน
ปัจจุบันภาพรวมตลาดกาแฟสำเร็จรูปในไทยมีมูลค่ารวมราว ๆ 2 หมื่นล้านบาท ปีที่ผ่านมาตลาดกาแฟโดยรวมเติบโตเพียง 0.5% จากภาวะเศรษฐกิจและคนในยุคนี้นิยมดื่มกาแฟนอกบ้านมากขึ้น แต่ถึงอย่างไรประเทศไทยก็ยังมีปริมาณการดื่มกาแฟ ติดอันดับ 1 ใน 5 ของเอเชีย คนไทยดื่มกาแฟเฉลี่ยปีละ 200 แก้ว และมีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นด้วยพฤติกรรมประจำวันของคน ที่นิยมการดื่มกาแฟเพื่อกระตุ้นร่างกายระหว่างวัน และไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่ให้ความสำคัญกับการกิน-ดื่มมากขึ้น
พบประสบการณ์ชั้นเลิศของการดื่มกาแฟได้แล้ววันนี้ร้าน กาแฟ NESPRESSO บูติก สยามพารากอน ชั้น 1

10
ข่าวโซเชียล / กาแฟดำ
28 กรกฎาคม 2019
กาแฟมีหลายชนิด เช่น กาแฟดำ กาแฟสำเร็จรูป กาแฟสด กาแฟโบราณ แต่สมัยใหม่มีกาแฟแคปซูล ซึ่งต้องทำด้วยเครื่องทำกาแฟแคปซูล และถ้าจะให้มีรสชาติที่ดีต้องใส่นม หรือตีนมด้วย การตีนมสด ถ้าจะให้ดีต้องใช้เครื่องตีฟองนมสดก็จะทำให้กาแฟมีรสชาติดีขึ้น
กาแฟดำ ดื่มวันละแก้ว ก็ผอมได้เหมือน บางคนอ่านเจอประโยคนี้อาจจะตาโต เพราะสงสัยว่าเราก็ดื่มกาแฟทุกวัน วันละ 2 แก้ว ทำไมถึงไม่เห็นผอม แถมน้ำหนักยังเพิ่มขึ้นอีกต่างหาก อันที่จริงแล้วกาแฟที่ดื่มแล้วช่วยให้น้ำหนักลดน้ำ หนักลด คือ "กาแฟดำ" มาดูกันว่าประโยชน์ของมันมีอะไรบ้าง ถึงช่วยให้คนดื่มผอมลงได้
ประโยชน์ของกาแฟดำ ด้วยความที่ไม่ได้ผสมอะไรนี่เอง กาแฟดำจะเต็มไปด้วยคาเฟอีนเข้มข้นที่จะเข้าไปทำให้หลอดเลือดของเรามีการสูบฉีดมากขึ้น ซึ่งจะเพิ่มอัตราการเผาผลาญของไขมันด้วย จึงเป็นวิธีลดน้ำหนักได้อีกวิธีหนึ่งที่ได้ผลดีพอสมควรทีเดียว และนอกจากนี้กาแฟดำยังอุดมไปด้วยสารฟลาโวนอยด์ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย จึงสามารถลดการง่วงนอน ลดความเฉื่อยชา รวมถึงลดอาการซึมเศร้าได้
กาแฟดำกับ "การลดน้ำหนัก" อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้น ว่าคาเฟอีนจะเข้าไปกระตุ้นระบบการทำงานเผาผลาญของร่างกาย จนทำให้สลายไขมันไปบางส่วนได้ แต่หากพูดในทางวิทยาศาสตร์ จะเรียกกระบวนการเผาผลาญนี้ว่า "เทอร์โมเจนีซีส" เพราะไขมันถูกสลายด้วยความร้อนที่มีผลต่อเนื่องมาจากการรับคาเฟอีน ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่จะมีบริษัทผู้ผลิตกาแฟเอาไปโฆษณาว่า "เป็นกาแฟที่ช่วยในการลดความอ้วนได้" ซึ่งเป็นเรื่องจริงไม่ผิดแต่ย่างใด แต่นั่นก็เป็นแค่ส่วนเดียวเท่านั้น เพราะต้องควบคู่ไปกับการออกกำลังกายอยู่ดี
วิธีลดน้ำหนักด้วยกาแฟดำ การดื่มกาแฟดำเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุดในการลดน้ำหนัก อันดับแรกคือกาแฟที่ดื่มนั้น ต้องไม่ผสมอะไรเลย หากครั้งแรก ๆ ยังทานยากก็อนุญาตให้เติมน้ำตาลลงไปได้บ้าง แล้วค่อย ๆ ลดจำนวนลงมา ก่อนออกกำลังกาย 30 นาที ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายและการเผาผลาญไขมันได้มากถึง 12%
ข้อเสียของการดื่มกาแฟดำ เพราะคาเฟอีนในร่างกาย หากรับมากเกินไปก็อาจส่งผลเสียได้ เช่น หงุดหงิด นอนไม่หลับ เวียนศีรษะ เราจึงควรดื่มกาแฟพอประมาณที่ 1-2 แก้วต่อวันเท่านั้น และไม่ควรดื่มต่อเนื่องเป็นเวลานาน เพราะจะทำให้ร่างกายขาดแคลเซียมจากนม จนเป็นโรคกระดูกพรุนได้ เพราะฉะนั้นหากติดการทานกาแฟดำจนเลิกไม่ได้แล้ว ก็ควรดื่มนมทดแทนหรือทานอาหารเสริมแคลเซียมเพิ่มเพื่อลดความเสี่ยงในโรคนี้ ในบางรายอาจเป็นโรคความดันโลหิตสูงได้ หากมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องความดันเป็นโรคประจำตัวอยู่แล้ว
ใครที่ยังชอบทานกาแฟใส่นมใส่น้ำตาลอยู่ ก็อยากให้ลองเปลี่ยนมาทานกาแฟดำดูบ้าง เพราะมีประโยชน์ที่หลากหลายกว่า แต่ถ้าต้องการลดน้ำหนักแบบจริงจัง ก็ควรออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย ไม่ควรพึ่งพาเครื่องทำกาแฟอย่างเดียว เพราะอาจจะส่งผลเสียมากกว่าผลดีในอนาคต

การชงกาแฟต้องอาศัยวิธีการชงที่เชี่ยวชาญจึงจะได้รสชาติกาแฟที่ดี และอาจต้องมีเครื่องชงกาแฟสดที่ดีด้วย เช่นเครื่องชงกาแฟ หรือถ้าชอบกาแฟสด ก็ต้องมีเครื่องทำกาแฟสดอีกสักเครื่อง ถ้าเป็นกาแฟใส่นม บางท่านอาจต้องการเครื่องตีฟองนมด้วย
วิธีเลือกซื้อเครื่องตีฟองนม หลาย ๆ ท่านที่เป็นนักดื่มกาแฟ หรือชอบชงกาแฟดื่มที่บ้าน คงเคยเห็นเครื่องทำฟองนมที่วางจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาด คงอดสงสัยไม่ได้ว่าเจ้าเครื่องนี้มันใช้งานยังไง เรามีเคล็ดลับในการเลือกซื้อเครื่องไปจนถึงวิธีการใช้งานแบบที่บาริสต้าเค้าใช้กันมาฝาก
วิธีเลือกซื้อเครื่องตีฟองนม ที่มีคุณภาพเป็นประเด็นหลัก ๆ ที่เราควรพิจารณาในการเลือกซื้อเครื่องตีฟองนม
- ให้ลองหาอ่านรีวิวเครื่องทำฟองนม ฟังความคิดเห็นจากประสบการณ์ของผู้ที่ใช้งานจริงของเครื่องแต่ละรุ่นเพื่อจะได้ทราบข้อดี-ข้อเสีย และข้อจำกัดของการใช้งานของเครื่องแต่ละรุ่น หลังจากที่อ่านรีวิวไปหลาย ๆ รีวิวแล้วเราก็จะพอรู้คร่าว ๆ แล้วว่าเครื่องตีฟองนมว่าสเป็คแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานของเรา
- โหมดการใช้งาน โดยปกติแล้วเครื่องตีฟองนมที่ขายในท้องตลาดนั้นจะมีโหมดการใช้งานให้เราเลือกใช้อยู่ 3 แบบ คือ ทำฟองนมร้อน, ทำฟองนมอุ่น, และทำฟองนมเย็น หากเครื่องที่คุณจะเลือกซื้อมีครบทั้ง 3 โหมดนี้ก็อุ่นใจได้ว่าคุณจะสามารถทำฟองนมได้แทบจะทุกแบบ
- ความทนทาน เราอาจจะต้องเลือกดูถึงวัสดุที่ใช้ผลิตด้วยว่าผลิตจากวัสดุประเภทไหนทนทานต่อการใช้งานหรือเปล่าและสินค้ามีคุณภาพดีไหม
- ความยากง่ายในการใช้งาน เครื่องตีฟองนมแบบอัตโนมัติน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เพียงแค่เราเติมนมลงไป, เปิดเครื่อง, แล้วก็รอจนกระทั่งมันตีฟองนมเสร็จซึ่งสะดวกรวดเร็วพอสมควร
- มีการรับประกัน การมีระยะเวลารับประกันหรือมีการรับประกันที่ยาวนาน ก็จะทำให้เราอุ่นใจขึ้นได้ว่าเราจะได้รับการดูแลจากผู้ผลิตตลอดระยะเวลาที่เครื่องยังอยู่ในระยะเวลาประกัน และตลอดเวลาที่เครื่องมีปัญหา
วิธีการทำฟองนมด้วยเครื่องตีฟองนม มีวิธีการและขั้นตอนที่ง่าย ๆ ต่าง ๆ ต่อไปนี้อาจแตกต่างกันไปตามประเภทของเครื่องตีฟองนมที่เราเลือกใช้ หากคุณเลือกใช้เครื่องแบบมือถือหรือก้านปั่นฟองนม ให้ทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้
- อุ่นนมให้ได้อุณหภูมิที่พอเหมาะกับที่เราต้องการ ซึ่งควรจะให้ร้อนมากพอสำหรับการตีฟองนมแต่ก็ระวังอย่าให้ร้อนจนเดือด เพราะจะทำให้ตีขึ้นเป็นฟองได้ยาก
- ใส่นมลงในภาชนะที่จะตีฟองนมประมาณ ½หรือ ⅓ ของภาชนะ
- เปิดสวิทช์ให้หัวปั่นทำงานแล้วจุ่มหัวปั่นลงในนมที่เตรียมไว้แบบตรง ๆ 90 องศา
- ค่อย ๆ คนช้า ๆ ให้ทั่วภาชนะ ประมาณ 30 วินาทีถึง 1 นาที จะเห็นฟองนมเกิดขึ้นในภาชนะ แล้วตักหรือเทฟองนมที่ได้ใส่ลงบนเครื่องดื่มที่ต้องการเสิร์ฟ

ต้องบอกเลยว่าวัฒนธรรมการกินกาแฟเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมที่โดดเด่นที่สุดของโลกเลยก็ว่าได้ อาจจะมีบางประเทศที่นิยมกินชา แต่ในประเทศเหล่านั้นก็ต้องมีการกินกาแฟอยู่บ้างเช่นกัน สำหรับใครที่อยากรู้ว่ากาแฟดำนั้นกินกับอะไรดี ขอบอกว่ากาแฟดำกินได้หลายเมนูจริงๆ เพราะรสชาติที่ขม ทำให้การกินกาแฟอร่อยมากกว่าเดิม วันนี้เราเลยแนะนำเมนูที่เหมาะสมกับการกินกับกาแฟดำ
บราวนี่
สำหรับเมนูแรกขอแนะนำเป็นบราวนี่จะดีที่สุด เพราะบราวนี่มีรสชาติที่ค่อนข้างขม แต่ตัดด้วยความขมของกาแฟ ขมและขมมาเจอกันก็ทำให้ไม่เกิดรสชาติที่เลี่ยนนั่นเอง โดยสำหรับคนที่อยากให้กาแฟของเราอร่อยกว่าเดิม ขอแนะนำว่าให้เลือกบราวน์นี่จะดีที่สุด ความโดดเด่นของบราวนี่ที่เราได้กินคู่กับกาแฟดำ จะทำให้ความอร่อยนั้นลงตัวกว่าเดิม
สโคน
ต้องบอกเลยว่าสโคนเป็นขนมที่ได้รับความนิยมของชาวอังกฤษมากเลยทีเดียว เพราะว่าชาวอังกฤษ จะกินคู่กับชาร้อนนั่นเอง แต่เมื่อเรามาอยู่ในวัฒนธรรมของประเทศไทย ที่นิยมการกินกาแฟเป็นหลัก ก็ต้องขอบอกเลยว่าการกินสโคนนั้น จะนิยมกินกับกาแฟดำจะดีที่สุด หลายๆ คนสงสัยว่าสโคนรสชาติไม่หวานมากเท่าไรนัก แล้วจะกินอร่อยได้หรือไม่ ก็ต้องบอกเลยว่าสโคนมีไส้เป็นวิปครีม และเป็นคอทเทจชีสเสียเป็นส่วนใหญ่ จะให้สัมผัสที่ทั้งกรอบและนุ่ม เมื่อไส้เป็นวิปครีม การกินกับกาแฟดำก็ย่อมลงตัวแล้วก็เข้ากันอย่างมาก สโคนจะรสไม่หวาน แต่อย่างไรก็ดีจะมีผลไม้อย่างลูกเกด สตอร์เบอร์รี่อบแห้ง ถั่ว ทำให้รสชาติของขนมอร่อย มีเท็กเจอร์มากกว่าเดิม สโคนมีประวัติความเป็นมาคือ ชาวสกอ็ตได้อบนมให้หน้าตาเหมือนหิน
ปาท่องโก๋
เนื่องจากว่าปาท่องโก๋ เป็นขนมแบบไทยๆ ที่มีรสชาติเค็มๆ มันๆ จากน้ำมัน ดังนั้นก็เลยไม่น่าแปลกใจเท่าไรนัก ที่หลายๆ คนจะชอบกินคู่กับกาแฟอย่างมาก ป่าท่องโก๋กินกับกาแฟ เป็นการเพิ่มมิติให้รสชาติที่หลากหลายกว่าเดิม เสริมสร้างสุนทรีย์รสให้โดดเด่นมากขึ้นไปกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด เรียกได้ว่าเป็นความสุขที่ลงตัวในยามเช้าอย่างมากเลยก็ว่าได้
โรตี
โรตีราดนมร้อนๆ จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เหมาะสมกับการกินคู่กับกาแฟดำอย่างมาก เพราะว่ากาแฟดำนั้นสามารถตัดเลี่ยนให้กับขนมได้ทุกชนิดเลยทีเดียว หลายๆ คนชื่นชอบการกินโรตีในตอนเย็น ด้วยความคิดที่ว่าโรตีนั้นเหมาะสมกับการกินหลังอาหารเย็น หารู้ไม่ว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้อ้วนได้เลยทีเดียว ดังนั้นขอแนะนำเลยว่าให้กินโรตีกับกาแฟดำดีกว่า จะเหมาะสมกับการกินที่สุด
โดนัท
โดนัทเป็นเมนูอร่อยๆ แต่ว่าเป็นเมนูที่ทอดเสียมากกว่า ดังนั้นเราเลยขอแนะนำว่าให้กินโดนัทแบบอบจะดีที่สุด เหมาะสมกับการกินคู่กับกาแฟดำเป็นอย่างมากเลยทีเดียว
เนสเพรสโซก็เป็นกาแฟดำที่มีรสชาติอร่อยมาก เหมาะสมกับการที่จะชงกินในบ้านนั่นเอง สำหรับใครที่อยากให้การกินกาแฟอร่อยแนะนำซื้อกาแฟแคปซูลมากินจะดีที่สุด ราคาไม่แพงและประหยัดอีกด้วย
ต้องบอกเลยว่ากาแฟจัดได้ว่าเป็นวัฒนธรรมของการกินกาแฟที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่ง ด้วยความที่กาแฟทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า ลดอาการปวดหัวได้มาก คลายเครียดได้อีกด้วย หลายคนชอบดื่มกาแฟ Nespresso เคยเป็นกันบ้างหรือไม่ บางวันสุดแสนที่จะเครียด แต่ทว่าแค่เพียงได้จิบกาแฟอร่อยๆ ไปเท่านั้นก็ทำให้รู้สึกดีขึ้นมากเลยทีเดียว ต้องบอกเลยว่ากาแฟถือเป็นอีกหนึ่งวัฒนธรรมที่เหมาะสมกับชีวิต ซึ่งแน่นอนว่าเราจะพาคุณไปดูวัฒนธรรมการกินกาแฟของคนต่างชาติกันบ้าง จะมีอะไรมาดูกัน
คนอิตาลีกินกาแฟอะไร
ต้องบอกเลยว่าคนอิตาลีนั้นชอบกินกาแฟร้อนเป็นหลัก เพราะว่ากาแฟร้อนทำให้ได้รสชาติของกาแฟอย่างแท้จริง แตกต่างจากกาแฟเย็น โดยจะกินกันวันละ 4-5 แก้วหรือช็อตนั่นเอง  แก้วก็จะเป็นจอกคล้ายกับแก้วเหล้า แต่เพราะว่าที่อิตาลีนั้นไม่ได้กินเมล็ดกาแฟคั่วเข้มอย่างประเทศไทย ของไทยเรานี่จะเน้นการคั่วให้เข้มจนไหม้หรือขม คนเลยไม่นิยมกินกาแฟดำ แต่ที่นั่น กินกาแฟไม่คั่วเข้ม เลยไม่ขมกินได้กินดีกันเลยทีเดียว เลยกินกันหน้าเคาเตอร์เลยก็ว่าได้ แต่อย่างไรก็ตาม ที่คาเฟในอิตาลีไม่ได้มีที่นั่งมากเหมือนกับประเทศไทย ก็เลยบอกได้ว่าต้องยืนกิน
คนตะวันตกจะกินคาปูชิโนหรือลาเต้ยามเช้า โดยเน้นกินหลังอาหารเช้าหรือพร้อมอาหารเช้า เนื่องจากว่าลาเต้กับคาปูชิโนคือกาแฟที่มีส่วนผสมลงตัวมาก ทั้งนมและกาแฟ หนักท้องแต่ไม่หนักเกินไป เหมาะสมกับการจิบเรื่อยๆ ในวันที่แดดจ้าฟ้าใส แต่หากว่าทานอาหารกลางวันไปแล้วก็จะกินเป็นกาแฟดำแทน โดยกาแฟดำจะไปช่วยย่อยอาหารได้ นอกจากนี้ก็ยังกินกาแฟในตอนเย็นอีกด้วย เพื่อให้มีการย่อย โดยส่วนใหญ่แล้วที่อิตาลีจะไม่กินกาแฟเพื่อแก้ง่วงแบบคนไทย แต้จะเน้นเป็นการกินแบบคล้ายเครื่องดื่ม ประมาณน้ำเปล่าใส่น้ำแข็งแบบคนไทยเราก็ว่าได้ หรือบางคนก็กินไปคุยไปอะไรแบบนั้น
คนตะวันตกจะไปกินกาแฟที่คาเฟเป็นหลัก โดยที่คาเฟ่แห่งนี้จะมีเครื่องดื่มอย่างกาแฟ เหล้า บุหรี่ อาหาร ที่นี่ก็เลยกลายเป็นสังคมหรือที่นัดหมาย ที่คุยงาน พูดธุระ จะว่าเหมือนคาเฟในประเทศไทยในปัจจุบันก็ว่าได้ เพราะว่ามีที่สำหรับนั่งพักผ่อนอ่านหนังสืออีกด้วย ไม่ได้เป็นการเป็นงานเกินไป
หากเป็นร้านกาแฟที่ดี ก็จะมีโรงคั่วกาแฟด้วยเลย คั่วเสร็จจะขายหน้าร้าน ซึ่งเป็นกาแฟที่ดีและมีรสชาติ คือต้องชงเก่ง หากว่าชงเก่งจะได้กาแฟอร่อยเลยทีเดียว โดยคนตะวันตกนั้นจะเน้นตั้งแต่การทำกาแฟ ใช้เมล็ดกาแฟที่ดี ทำนมเนียนๆ เป๊ะเรื่ององศา ใช้เครื่องบดที่เพอร์เฟ้กต์ ไม่เกาะเป็นก้อนเลยทีเดียว
สำหรับคนไทยนั้นจะกินกาแฟ เน้นกันแบบเย็นเป็นหลัก เข้ม หวาน มัน คือกาแฟต้องขมๆ ไว้ก่อน แล้วมาเติมนมเติมน้ำตาลทีหลัง ซึ่งจัดได้ว่าแตกต่างจากวัฒนธรรมของตะวันตกที่ไม่ปรุงอะไรเลย คนชาติตะวันตกไม่ใส่น้ำตาลในกาแฟดำ ไม่ใส่น้ำตาลในกาแฟที่ใส่นม แตกต่างจากคนไทย แน่นอนว่ามาจากโบราณที่ชงกาแฟโบราณนั่นเอง แต่อย่างไรก็ดี น่าจะเป็นวัฒนธรรมของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย เพราะว่าเป็นวัฒนธรรมที่มีทั้งในมาเลเซียนั่นเอง

สำหรับการเลือกธนาคารในการทำธุรกรรมแต่ละรูปแบบนั้นเป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาถึงความเหมาะสมและการให้บริการที่มีมาตรฐานโดยที่ไม่เอารัดเอาเปรียบสำหรับคุณลูกค้าที่ได้มีการใช้งานและที่จะทำให้คุณลูกค้านั้นมีความประทับใจได้มากที่สุดคือการให้บริการด้วยใจจริงและมีการแนะนำอย่างเป็นธรรมเพื่อที่จะทำให้คุณนั้นได้รับผลประโยชน์มากกว่ากันเสียผลประโยชน์ในการใช้งานผ่านธนาคารที่มีมาตรฐานโดยทั้งนี้ธนาคารที่จะเป็น Bank of Thailand ที่เราจะแนะนำให้กับคุณลูกค้าได้ลองสัมผัสนั้นก็เป็นธนาคารที่คงจะรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วสำหรับธนาคาร SCB ที่มีการให้บริการกันมาอย่างยาวนานและการให้บริการที่มีความทันสมัยในการคำนึงถึงผลประโยชน์ของคุณลูกค้าได้มากยิ่งขึ้นทั้งการให้คำปรึกษาทางการทำธุรกรรมที่ครบวงจรทำให้คุณสามารถไว้วางใจในการให้บริการสำหรับทางธนาคารที่นี่ได้อย่างเต็มที่
   โดยสำหรับการใช้งานผ่านธนาคารที่นี่มีผลประโยชน์ที่ดีกว่าการใช้บริการผ่านช่องทางธนาคารอื่นอย่างไรต้องบอกกันก่อนว่าการดำเนินการผ่านช่องทางที่นี่มีความทันสมัยเป็นอย่างแรกเพราะว่าคุณนั้นไม่จำเป็นจะต้องมีการเดินทางไปที่ธนาคารนั้นแล้วสามารถที่จะมีการดำเนินการได้ด้วยตัวของคุณเองในบางธุรกรรมไม่ว่าจะเป็นการฝากเงินการโอนเงินจ่ายเงินโดยที่ฟรีค่าธรรมเนียมโอนเงินมีค่าธรรมเนียมในการกดเงินเพื่อที่จะเพิ่มทางเลือกในการใช้จ่ายในจำนวนเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ของคุณลูกค้าโดยไม่มีการผ่านการหักค่าธรรมเนียมในส่วนนี้จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับการดำเนินการทำธุรกรรมเลยใช่ไหมล่ะแต่ทั้งนี้แล้วทางธนาคารที่นี่ก็ไม่ได้มีการให้บริการเฉพาะรูปแบบนี้เท่านั้นยังมีการให้บริการในด้านการลงทุนต่างๆที่จะเป็นประโยชน์ในการสร้างรายได้ในระยะสั้นหรือระยะยาวซึ่งในส่วนนี้ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณลูกค้าว่าจะมีการดำเนินการในด้านใดมีการปรึกษาหารือที่จะซื้อกองทุนหรือที่จะลงทุนในด้านใดบ้างที่จะเป็นประโยชน์ให้กับคุณได้เพราะทางธนาคารก็มีตัวเลือกเพื่อที่จะเพิ่มการสร้างรายได้ให้กับคุณได้แต่แน่นอนต้องมีการทำความเข้าใจในการทำสัญญาต่างๆว่าถึงแม้ว่าจะมีโอกาสในการสร้างรายได้แต่โอกาสในการเสี่ยงต่อการเสียเงินต้นทุนก็มีเช่นเดียวกันเพราะไม่ว่าจะมีการประกอบธุรกิจอะไรก็แล้วแต่ก็จะต้องมีโอกาสเสี่ยงในการเสียผลประโยชน์แต่ทำอย่างไรล่ะที่จะโอกาสเสี่ยงได้น้อยที่สุดในส่วนนี้คุณเองสามารถที่จะมีการพูดคุยกับทางพนักงานของทางธนาคารได้ทุกสาขาและสามารถทำรายการได้ในระยะเวลาที่รวดเร็วและมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นโดยสำหรับการทำธุรกรรมแต่ละรูปแบบทางพนักงานจะมีการพูดคุยถึงการใช้งานที่ให้มีความเข้าใจได้ตรงกันทำให้คุณสามารถที่จะดำเนินการได้อย่างเต็มที่และมีความเข้าใจกันมากยิ่งขึ้นในการใช้งานไม่ใช่เพียงว่าทั้งพนักงานได้มีการแนะนำเท่านั้นคุณเองนั้นมีความต้องการที่จะใช้งานและมีความเข้าใจในการดำเนินการว่าเป็นเช่นไร
   ดังนั้นแล้วทำให้คุณลูกค้าได้เกิดความมั่นใจได้ว่าทางธนาคาร SCB ก็เป็นทางเลือกที่มีความเหมาะสมสำหรับการดำเนินการทำธุรกรรมทุกรูปแบบเกี่ยวกับด้านการเงินเพื่อวางแผนในการดูแลจัดการการเงินได้อย่างเป็นระบบมากยิ่งขึ้นสามารถดูแลการจัดการไม่ว่าจะเป็นการออมทรัพย์เงินต่างๆที่จะมีบทบาทในชีวิตประจำวันของคุณลูกค้ามากยิ่งขึ้นแต่คุณก็สามารถที่จะมีโอกาสในการรับความคุ้มค่าได้ตามความต้องการของคุณได้เลยเพียงแค่มีการพูดคุยหรือแสดงถึงความต้องการอย่างแท้จริงกับทางพนักงาน

ต้องบอกเลยนะคะว่าการใช้เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติเป็นเรื่องที่หลายๆ คนสนใจกันอยู่  เพราะว่ากาแฟซองแบบ 3 in 1 นั้นไม่ค่อยอร่อยสักเท่าไรนัก ก็เลยอยากหาข้อมูล เกี่ยวกับเจ้าเครื่องนี้เยอะๆ เลยนั่นเองค่ะ ไหน ๆ ก็ไหนๆ แล้ว เราเลยหาเอาประโยชน์ของกาแฟมาฝากันค่ะ ใครที่กำลังหาอยู่ มาดูกันค่ะ
เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติน่าซื้ออย่างไร
ข้อดีของเครื่องชงกาแฟแบบนี้ก็คือ สามารถชงกาแฟให้อร่อยได้ง่ายมากเลยนะคะ มีหลายๆ รสชาติด้วยค่ะ เราไม่ต้องมีความรู้เรื่องบาริสต้ามากเท่าไรก็ได้ค่ะ โดยหน้าตาจะสวยงาม เหมือนเป็นเครื่องที่ตกแต่งบ้านได้ดี แถมประหยัดพื้นที่ด้วย บางคนอยู่คอนโดก็อาจจะคิดว่าการที่เรานั้นซื้อเครื่องชงกาแฟมา ก็อาจจะส่งผลให้เรานั้นไม่มีที่ตั้งนั่นเองค่ะ เลยขอแนะนำว่าให้เลือกเป็นการเอาเครื่องชงกาแฟประเภทนี้จะดีที่สุดนะคะ โดยกาแฟที่ชงออกมา แนะนำว่า อร่อยได้มาตรฐานมากเลยค่ะ ไม่ต้องลุ้นว่ากาแฟของเราจะอร่อยหรือไม่อร่อย เวลาใช้งานแล้วก็ล้างง่ายมากเลยค่ะ
หากเอ่ยถึงเครื่องชงกาแฟแล้วล่ะก็ จะบอกว่ามีแค่ข้อดีมันก็ไม่ใช่อ่ะเนอะ เพราะว่ามีข้อเสียด้วยค่ะ โดยข้อเสียของเครื่องชงกาแฟแบบนี้ก็คือ อะไรบ้าง มาดูกันนะคะ อย่างแรกก็คือ แคปซูลจะราคาแพงพอสมควรเลยค่ะ ตกราคาแก้วละ 20 หรือหากว่าเป็นเมนูเติมนม ก็ 40 บาทค่ะ
สำหรับคนที่คิดว่าเอ๊ แล้วเราล่ะ เหมาะสมกับเครื่องชงพวกนี้ไหม บอกเลยว่ามาพิจารณากันก่อนนะคะ
กลุ่มแรกที่เหมาะสมก็คือ คนที่ใช้งานในบ้านนั่นเองค่ะ โดยเหมาะสมกับคนที่มีงบพอสมควร ไม่คิดมากเรื่องของราคาด้วย ราคาเมื่อหารแล้วจะไม่แพงเกินไป กลุ่มที่สองที่เหมาะสมกับเครื่องชงแบบนี้ก็คือ เป็นห้างร้านบริษัท ออฟฟิศค่ะ เพราะว่าเป็นเครื่องชงแบบมาตรฐานนั่นเอง  ราคาเวลาที่หารเฉลี่ยแล้วจัดว่าคุ้มค่านะคะ

กาแฟ Nespresso ก็มีข้อดีอย่างที่บอกไปนะคะ อ่านแล้วชักจะอยากมีเหมือนกันนะเนี่ย เพราะว่าเครื่องชงกาแฟ Nespresso เป็นเครื่องชงกาแฟที่ใช้ง่าย ประหยัดพื้นที่ มีแคปซูลกาแฟสดก็สามารถฟินกับกาแฟได้อย่างไม่ต้องอายใครเลยนะคะ เหมาะสมกับคนที่ชงกาแฟไม่ค่อยเป็นสักเท่าไร บางคนที่ตั้งคำถามว่า เครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี เราก็แนะนำเป็นเครื่องยี่ห้อนี่จะดีที่สุดค่ะ ส่วนหนึ่งก็เพราะราคาไม่ได้แพงเกินไป และที่สำคัญยังช่วยให้เราไม่ต้องไปรอซื้อกาแฟตามร้านนานๆ ด้วย บางทีร้านกาแฟช่วงเช้าๆ ก็มีคนซื้อเยอะ เราก็รีบไปทำงาน จะให้มารออยู่ก็ไม่ใช่อ่ะเนอะ ทั้งสตาร์บัคส์ ทั้งกาแฟร้อน บอกได้คำเดียวเลยค่ะว่าเป็นอะไรที่ลำบากมากพอสมควรเลยค่ะ เรียกได้ว่าเวลากินแล้วก็ต้องพยายาม ทำเวลาไปด้วย เพราะว่าเดี๋ยวจะทำงานไม่ทันนั่นเอง ถ้ามีเครื่องชงกาแฟด้วยตัวเอง เราจะตื่นกี่โมงเพื่อไปชงกาแฟก็ได้นะคะ ไม่ต้องกังวลใจอะไรเลยค่ะ จะตื่นแปดโมง เก้าโมง สิบโมง ก็สามารถฟินกับกาแฟได้แบบไม่ต้องเกรงใจใคร

1 2 3 ... 6